Khám phá bộ máy In-house của những chiếc đồng hồ Tudor

bộ máy in-house

Bộ máy In-house chính là điều khiến hãng đồng hồ Tudor trở nền khác biệt và nổi bật trong ngành đồng hồ lúc bấy giờ. Hãy cùng Đồng Hồ Thật khám phá nhé.

Thương hiệu Tudor đã từng được giới coi là “người em trai” của  Rolex- gã khổng lồ trong ngành đồng hồ, dựa trên những thiết kế khá tương đồng giữa 2 thương hiệu và việc sử dụng bộ máy tương tự từ những nhà sản xuất bên ngoài. Tuy nhiên, Tudor đã có một bước phát triển ngoạn mục, xóa bỏ “định nghĩa” như vậy bằng những những thiết kế mang đậm nét đặc trưng của riêng Tudor và hơn cả là sự xuất hiện của bộ máy in-house.

bộ máy in-house của đồng hồ tudor

Tudor đã thực hiện một bước đi táo bạo, đó là không tìm tới sự trợ giúp của Rolex hay nhà cung cấp ETA  mà hãng đã tự thành lập một xưởng chế tác bộ máy của riêng mình tại Bienne, Thuỵ Sĩ, nơi có rất nhiều trụ sở chính của những hãng đồng hồ lớn.

Từ Caliber MT5621 đầu tiên

Bộ máy đầu tiên được sản xuất bởi nhà máy mới này chính là Caliber MT5621 với 5 năm thai nghén, hoàn thiện và cho ra mắt. Caliber MT5621 là bộ máy có  tinh gọn với màu kim loại cùng bề mặt nhám mờ, mang giá trị thẩm mỹ của dòng đồng hồ công cụ dành cho nhà thám hiểm, đồng thời phù hợp với tiêu chí của Tudor – luôn sản xuất ra những chiếc đồng hồ cơ Thuỵ Sĩ chất lượng cao.

bộ máy in-house của đồng hồ tudor đầu tiên

Bộ máy MT5621 sở hữu những tính năng quan trọng như hiển thị ngày và bộ hiển thị năng lượng dự trữ. Với tần số dao động 28800 vph, bánh xe cân bằng biến thiên có thể điều chỉnh được bằng những đinh ốc siêu nhỏ và dây tóc làm từ silicon để tránh tác động của từ trường, Caliber MT5621 có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 70 giờ và được trang bị hệ thống rotor 2 chiều. Và điều đáng chú ý nhất là MT5621 được chứng nhận chronometer bởi COSC.

Đến bộ máy In-house MT5612

Tudor tiếp tục tạo ra bộ máy MT5612, cùng với sự ra mắt của mẫu Heritage Black Bay Steel vào năm 2017. Ở những mẫu đồng hồ này, Tudor đã thay thế bộ máy ETA bằng bộ máy in-house của mình là MT5612 với chức năng điều chỉnh bộ máy MT5612 để đưa bộ phận lên dây cót sang phía bên trái đồng hồ.

Và Caliber MT5813

bộ máy in-house caliber của đồng hồ tudor

Khi Tudor quyết định phát triển bộ máy với chức năng chronograph của riêng mình, thương hiệu này đã quyết định tìm tới  nhà sản xuất Breitling thay vì Rolex và chọn bộ máy B01 để làm cơ sở phát triển cho MT5813 – Bộ máy góp mặt bên trong chiếc đồng hồ Heritage Black Bay Chronograph ra mắt vào năm 2017. 

Caliber MT5813 mang trong mình toàn bộ tinh hoa của B01, vốn là niềm tự hào của Breitling vì đây chính là bộ máy in-house đầu tiên của thương hiệu được ra mắt vào năm 2009. MT5813 sở hữu hệ thống rotor 2 chiều được đục rỗng, bánh xe cột điều khiển chronograph với cơ chế khớp dọc, mức năng lượng dự trữ 70 giờ, dây tóc làm từ silicon kháng từ với tần số dao động 4Hz và đạt chứng chỉ chronometer được cấp bởi COSC.

Bước phát triển ngoạn mục là bộ máy In-house đã cho thấy quyết tâm của thương hiệu, đó là bước ra khỏi cái bóng của người anh Rolex và phát triển vượt bậc trong một tương lai gần. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về thế giới đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.