Câu chuyện về những chiếc đồng hồ Swiss Made

Câu chuyện về những chiếc đồng hồ Swiss Made

Swiss Made – ký hiệu biểu tượng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ

Vào thế kỷ 16 nhà cải cách tôn giáo John Calvin đã ban hành một sắc lệnh cấm người dân Thuỵ Sĩ không được phép đeo trang sức, tuy nhiên sắc lệnh cấm không bao gồm đồng hồ. Chính vì vậy, những người thợ kim hoàn ở nước này đã chuyển hướng sang chế tạo những chiếc đồng hồ tinh xảo.

Những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đã được ra đời với vẻ ngoài lộng lẫy, bóng bẩy, có giá trị thẩm mỹ cao và hầu hết đều được sản xuất ở Geneva – cái nôi của đồng hồ Thuỵ Sĩ. Cũng từ đấy, đồng hồ trở thành món đồ trang sức được săn đón bậc nhất.

Swiss Made – ký hiệu biểu tượng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ
Swiss Made – ký hiệu biểu tượng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ

Theo thời gian, những chiếc đồng hồ đã được nâng tầm độ chính xác và chất lượng cùng nhiều mẫu mã thiết kế tinh xảo, đẹp mắt. Cùng với đó là sự ra đời của những cái tên nổi tiếng như Rolex, Omega – đứa đồng hồ Thụy Sĩ trở thành những chiếc đồng hồ đỉnh cao bậc nhất trên thế giới.

Những tiêu chuẩn tạo nên chiếc đồng hồ Swiss Made

Không phải đơn giản để những chiếc đồng hồ Swiss Made trải qua hàng bao thế kỉ vẫn đánh bại mọi đối thủ sừng sỏ để giữ ngôi vương trong nền sản xuất đồng hồ thế giới, đó là cả một hành trình khẳng định chất lượng “Swiss made“.

Những tiêu chuẩn tạo nên chiếc đồng hồ Swiss Made
Những tiêu chuẩn tạo nên chiếc đồng hồ Swiss Made

Mỗi chiếc đồng hồ được khắc lên dòng chữ “Swiss made” là một niềm vinh hạnh, không đơn thuần chỉ nơi xuất xứ của hàng hoá mà “Swiss made”  còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của sản phẩm, của lòng tự tôn dân tộc.

Theo quy định mới nhất, chiếc đồng hồ để được gọi là “Swiss made” không hề dễ dàng mà nó phải đáp ứng đủ các tiêu chí: 60% thành phần máy phải do Thuỵ Sĩ sản xuất, tối thiểu 50% các linh kiện lắp ráp do Thuỵ Sĩ chế tạo, việc đóng máy diễn ra tại Thuỵ Sĩ và nhà sản xuất tiến hành kiểm tra sản phẩm lần cuối tại Thuỵ Sĩ. Ngoài ra, ít nhất 60% chi phí sản xuất phải được tiến hành ở Thuỵ Sĩ, bao gồm thù lao lắp ráp, nghiên cứu và phát triển, giấy chứng nhận chất lượng theo quy định của pháp luật. Thêm vào đó, ít nhất một quá trình sản xuất thiết yếu phải được thực hiện ở Thuỵ Sĩ.

Với đủ các điều kiện như vậy, đồng hồ “Swiss made” mới ghi dấu được lòng tin và chạm đến các tiêu chuẩn cao nhất.

Đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp – kết tinh của đỉnh cao nghệ thuật

Đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp - kết tinh của đỉnh cao nghệ thuật
Đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp – kết tinh của đỉnh cao nghệ thuật

Quá trình sản xuất một chiếc Swiss made là quá trình thai nghén tinh xảo. Để cho ra đời một mẫu đồng hồ, những người nghệ nhân phải tốn hàng tuần, hàng tháng chế tác, làm nên từng chi tiết hoàn hảo. Trải qua hàng thế kỉ, đồng hồ Thụy Sĩ đã đạt đến ngưỡng hoàn hảo. Không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế, mỗi chiếc đồng hồ còn mang trong mình những ý tưởng, những câu chuyện và là biểu tượng giá trị cho chủ sở hữu.

Mỗi thương hiệu cao cấp từ Thụy Sĩ đều sở hữu một công nghệ máy cơ độc quyền riêng biệt. Các vật liệu sử dụng để làm linh kiện vì vậy cũng phải được làm từ những loại cao cấp để đảm bảo độ chính xác cũng như các yêu cầu khác về tính thẩm mỹ, nghệ thuật. Như các loại đá quý: hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc, thậm chí cả kim cương nhằm giảm sự hao mòn, tăng độ bền cho máy trong quá trình vận hành hay các loại dây da cá sấu, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao, vỏ hợp kim chống xước…

Đặc biệt, đồng hồ Thụy Sỹ có bộ máy cơ được cấp chứng nhận của Viện Kiểm định Chronometer chính thức Thụy Sĩ  (ký hiệu là COSC). Chứng nhận COSC quy định rằng các chuyển động được kiểm tra trong 15 ngày, ở 5 vị trí và 3 môi trường nhiệt độ khác nhau so với các tiêu chuẩn chính xác được xác định theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Các phép đo hàng ngày được đánh giá dựa trên bảy tiêu chí. Một sự chính xác hấp dẫn không thể chối từ.

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Swiss made là biểu tượng và là người bạn đồng hành của các nhà lãnh đạo, các doanh nhân, các ngôi sao nổi tiếng thế giới… một cách thể hiện đẳng cấp bản thân mà không có bất cứ thứ gì có thể thay thế được. Và dù là thế kỉ 16 hay 21, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đã, đang và sẽ luôn giữ được vị trí “ngai vàng” nhắc về đẳng cấp và chất lượng vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.