Cuộc hành trình vĩ đại của đồng hồ Omega Speedmaster

Cuộc hành trình vĩ đại của đồng hồ Omega Speedmaster 1

Dòng đồng hồ Omega Speedmaster là 1 trong những niềm tự hào lớn của Omega. Hãy cùng ĐỒNG HỒ THẬT khám phá cuộc hành trình vĩ đại của những chiếc đồng hồ này nhé.

Lịch sử đồng hồ Omega Speedmaster

omega speedmaster

Năm 1957, đồng hồ Omega Speedmaster được giới thiệu là một mẫu đồng hồ chronograph thể thao và sau khi trải qua nhiều cuộc thử nghiệm về độ chính xác và chất lượng sản phẩm thì nó đã chính thức trở thành chiếc đồng hồ bấm dùng trong các thế vận hội Olympic.

Cái tên “Speedmaster” đã được chọn dựa vào vành Bezel với thang đo tachymeter của đồng hồ, cùng với đó là quy ước Omega đã sử dụng để đặt tên cho các mẫu đồng hồ như Seamaster (ban đầu Speedmaster là một phần của bộ sưu tập Seamaster) và Railmaster.

Hành trình vào không gian

Cuộc hành trình vĩ đại của đồng hồ Omega Speedmaster 2
Omega Speedmaster huyền thoại trên Mặt Trăng

Omega Speedmaster đã vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ như Rolex, Hamilton, Breitling… để trở thành chiếc đồng hồ duy nhất có đạt đủ chỉ tiêu gắt gao của Cơ quan hàng không và không gian hoa kỳ NASA và đã được cơ quan này chấp thuận cho sát cánh cùng các phi hành gia trong công cuộc chinh phục Mặt Trăng vĩ đại.

Vào ngày 20/7/1969, lịch sử nhân loại ghi dấu lần hạ cánh đầu tiên của con người xuống Mặt trăng như một trong những thành tựu khoa học sâu sắc nhất. Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng và đó cũng là dấu mốc trong hành trình của Omega Speedmaster.

Và ngay cả khi đã nửa thế kỉ trôi qua từ khi con người đặt chân thành công lên Mặt Trăng đến nay, Omega Speedmaster vẫn tiếp tục là mẫu đồng hồ được NASA tin tưởng trong các hoạt động du hành và nghiên cứu không gian vũ trụ.

Thiết kế đầy tinh xảo

Cuộc hành trình vĩ đại của đồng hồ Omega Speedmaster 3
Ấn tượng trong phong cách thiết kế

Omega Speedmaster sở hữu lớp vỏ được chế tác từ chất liệu thép không gỉ với vành bezel màu đen có thang số Tachymeter chạy ở viền ngoài cùng. Nó còn có một điểm đặc trưng của dòng Speedmaster là hỗ trợ thêm ba mặt số phụ. Đồng hồ có ba nút bấm với nút giữa để điều chỉnh thời gian và hai nút bấm chronograph làm từ gốm đen được thiết kế với chức năng độc lập với nhau để không một thao tác ngoài ý muốn nào làm ảnh hưởng đến chức năng này của nó.

Các tính năng nổi bật của đồng hồ Speedmaster này là mặt đồng hồ màu đen, kim chỉ giờ phát sáng, thước đo tachymeter được bổ sung xung quang mặt đồng hồ, vỏ đồng hồ chống nước, mặt đồng hồ tinh thể Plexiglas vòm cong. Đường kính mặt đồng hồ Speedmaster ban đầu là 39mm, phiên bản 40mm với thang đo tốc độ nổi bât trên nền đen xuất hiện sau này vào năm 1960. 

Hiện nay, Omega Speedmaster vẫn là BST đồng hồ nổi bật của thương hiệu Omega và là niềm đam mê của mọi quý ông. Hãy sở hữu một chiếc đồng hồ Omega Speedmaster tại ĐỒNG HỒ THẬT của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.