LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES

đồng hồ longines

Trên thị trường đồng hồ cao cấp hiện nay, có các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega, Hamilton, Bulova,… nhưng đồng hồ Longines vẫn đứng vững và ngày càng lớn mạnh hơn. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển của thương hiệu nổi tiếng này và những đặc điểm đặc biệt khiến Longines luôn nổi bật mà không bị lẫn lộn với các thương hiệu khác.

1. Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Longines

Longinges là một trong những hãng đồng hồ cao cấp và lâu đời nhất trên thế giới đến từ Thụy Sỹ, được sử hữu bởi tập đoàn Swatch. Thành lập vào năm 1832 bởi Auguste Agassiz, logo là “hình ảnh một chiếc đồng hồ cát có cánh” của Longines đã trở thành thương hiệu chính thức được đăng ký lâu đời nhất thế giới, hiện đang có mặt trên 140 quốc gia.

Lịch sử hình thành và phát triển của Longines phản ánh sự cống hiến cho quá trình theo đuổi nét đẹp truyền thống, thanh lịch và hiệu suất.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Trụ sở đồng hồ Longines đã được đặt tại St Imier, Thụy Sĩ, kể từ năm 1832. Các thợ đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng có thể tự hào về truyền thống, kỹ thuật chuyên môn, sự thanh lịch của kiểu dáng đồng hồ mình tạo ra. Với nhiều năm kinh nghiệm là hãng tài trợ đồng hồ bấm giờ cho giải vô địch thế giới trong thể thao hoặc như là một đối tác của liên đoàn thể thao quốc tế. Longines nổi tiếng với sự sang trọng của đồng hồ, là một thành viên của tập đoàn SWATCH Ltd, nhà sản xuất hàng đầu thế giới của các sản phẩm đồng hồ kỹ thuật cao. Hiện nay Longines được biết đến với biểu tượng đồng hồ cát có cánh với cửa hàng ở hơn 130 quốc gia.

Longines sớm được biết đến qua chiếc đồng hồ dành cho những phi công – “Aviators watches”. Giám đốc của Longines là một người bạn của Charles Lindbergh, sau chuyến bay vươt Đại Tây Dương, Lindbergh đã thiết kế một chiếc đồng hồ thử nghiệm để giúp đỡ hoạt động định hướng hàng không. Với những tiêu chuẩn kĩ thuật được xây dựng, chúng vẫn còn được sản xuất cho đến tận ngày nay.

Đây cũng là đơn vị cung cấp đồng hồ kiểm định thời gian cho Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên vào năm 1896. Đến năm 1899, đồng hồ Longines đã đến với Bắc Cực cùng nhà thám hiểm Louis Amedee de Savoie. Tiếp đó,năm 1912, lần đầu tiên một hệ thống tính thời gian tự động của Longines đã được sử dụng cho Giải thể thao Liên bang tại Basel.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Năm 1832, Auguste Agassiz gia nhập thế giới về kỹ thuật sản xuất thiết bị đo thời gian khi ông tham gia một văn phòng kinh doanh đặt tại Saint-Umier. Trước đó một thời gian dài, ông đã nhanh chóng giành quyền kiểm soát của doanh nghiệp và đổi tên nó là “Agassiz & Compagnie”. Vào lúc đó, công ty lắp ráp đồng hồ theo phương pháp “établissage “,với các liên kết thương mại phát triển cho phép các công ty bán đồng hồ của nó trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Trong những năm 1850, Ernest Francillon, cháu trai của Agassiz , đã tham gia vào hoạt động văn phòng. Khi Francillon nhận trách nhiệm này, ông được xem là người hoàn thiện các phương pháp sản xuất được sử dụng cho kỹ thuật đồng hồ trong khu vực. Ông kết luận rằng sẽ là một lợi thế lớn khi đưa tất cả các khâu trong sản xuất kỹ thuật đồng hồ về cùng một nơi.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Để nhằm mang lại kết quả cho dự án này, ông mua hai lô đất liền kề trên bờ phải của sông Suze trong thung lũng Saint-Imier năm 1866. Diện tích đất này được gọi là “Les Longines”. Để giúp ông hoàn thiện các quy trình watchmaking, Ernest Francillon đã thuê một kỹ sư trẻ tuổi là Jacques David. Trong những năm 1870, phương pháp công nghiệp Francillon đã chọn tỏ ra rất thành công và nhà máy tiếp tục phát triển cho đến những năm đầu thế kỷ 20. Đến năm 1911, nhà máy Longines làm việc với hơn 1100 công nhân và bán sản phẩm của mình trên toàn thế giới.

Các nghiên cứu kỹ thuật thực hiện tại Longines được công nhận bởi nhiều giải thưởng. Trong thực tế, các thương hiệu với các đồng hồ cát có cánh được đặt tên là “Người chiến thắng giải thưởng hàng đầu” tại một số triển lãm quốc tế, phải cho đến triển lãm Barcelona của năm 1929, và giành không ít hơn 10 Grands Prix.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Đồng hồ cát có cánh cùng với logo “Longines” – biểu tượng thương hiệu lâu đời nhất vẫn còn trong sử dụng ngày nay và được đăng ký với tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới. Họ đã không thay đổi kể từ năm 1867, khi họ được giới thiệu như là một dấu hiệu của chất lượng để chống lại một lượng lớn những kẻ cố gắng kiếm lợi từ danh tiếng tuyệt vời của các sản phẩm Longines.

Nhờ sự chuyên môn mà Longines có được, công ty thành lập một mối quan hệ đặc biệt với giới thể thao. Nó phát minh ra nhiều thiết bị cho thời gian chính xác của sự kiện thể thao, chẳng hạn như “broken wire” ” thời gian tự động hệ thống được sử dụng tại cuộc họp Liên bang Thụy Sĩ thể dục năm 1912. Photogines, cơ chế đầu tiên để liên kết với một kết thúc thời gian hình ảnh. Vào năm 1952, và các Contifort năm 1960, đó là hệ thống đầu tiên để kết hợp thời gian với một hình ảnh chuyển động.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

2. Những phát minh mang tên Longines

đồng hồ longines
Longines được biết đến với các phát minh đột phá trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Longines được biết đến với các phát minh đột phá trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Các phát minh về hàng không

Thời kì hoàng kim của Longines được đánh dấu bằng các phát minh về hàng không. Thương hiệu này đã tạo ra những công cụ đặc biệt hỗ trợ định hướng trong buồng lái cho những chiếc máy bay từ những năm 1920. Đặc biệt mẫu đồng hồ định hướng Weems đã được cấp bằng sáng chế cùng với một sỹ quan hải quân Hoa Kỳ là Philip van Horn Weems. Đây là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho ngành hàng không, và mẫu đồng hồ này cũng được sử dụng rộng rãi bởi những nhà hàng hải trong thời đại đó. Thừa thắng, Longines tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực đồng hồ hàng không với chuyến bay không nghỉ một mình qua Đại Tây Dương đầu tiên trong lịch sử của Charles Lindbergh vào năm 1927. Và sau đó, Lindbergh đã thiết kế cho hãng Longines một loại đồng hồ định hướng hàng không vào năm 1931.

Mô hình đồng hồ tính toán tọa độ cho phi công

Đây là mô hình đã giúp Longines giành huy chương đồng cho bộ chuyển động tại Universal Exhibition tại Paris, ngoài ra Longines còn có các bước đột phá khác bao gồm cả loại đồng hồ bấm giờ điện tử có mức độc hính xác cao cho các môn thể thao. Phát minh năm 1912 này đã giúp Longines trở thành hãng đồng hồ chính thức cho hàng loạt các sự kiện thể thao quốc tế, trong đó có cả một số thế vận hội mùa hè và mùa đông.

Đồng hồ “nhất” nhất trên thế giới

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES 1

Năm 1960, Longines đã tạo ra loại đồng hồ điện từ mỏng nhất thế giới, chỉ dày có 0.98mm; năm 1969 là loại đồng hồ Quartz ngoại cỡ, đồng hồ Quartz điện tử điều khiển học đầu tiên của thế giới; và năm 1979 là màn hình tinh thể lỏng đầu tiên cho đồng hồ năm.

3. Điều gì làm nên sự đặc biệt của thương hiệu những chiếc đồng hồ Longines?

Bộ máy đồng hồ Longines: Đồng hồ hàng hiệu Longines sử dụng 1 trong 2 bộ máy: Bộ máy cơ (automatic) và bộ máy quazt. Dù cho sử dụng bộ máy cơ hay bộ máy quartz, thì những bộ máy đồng hồ Longines đều được chế tạo theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Đặc biệt là những phiên bản đồng hồ quartz, luôn có độ chính xác cao hơn so với bộ máy cơ. Đó là yếu tố quan trọng nhất cho sự đắt giá của đồng hồ Longines.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES 2

Chất liệu chế tạo: Sử dụng các chất liệu quý giá như: Vàng, bạch kim titan, ceramic, thép không gỉ,… với độ bền cao, mặt kính dùng đá sapphire để chống trầy xước.

Thiết kế: Hầu hết các đồng hồ của Longines đều được thiết kế theo phong cách cổ điển và chính điều này đã đem đến sự khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường.

Trở thành thành viên của tập đoàn Swatch

Với việc nổi lên mạnh mẽ của đồng hồ Quartz, Longines giống với các công ty sản xuất đồng hồ cơ học đều bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Trong thập niên 80, họ đã bị sở hữu bởi tập đoàn SMH – nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất tại thời điểm đó và sau này trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới (Swatch Group).

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES 3

Những thiết kế của Longines lúc đó bao gồm cả những mẫu đồng hồ cổ điển, chạy máy cơ như Longines Lindbergh và đồng thời là cả đồng hồ Quartz.

Câu chuyện về lịch sử thương hiệu đồng hồ LONGINES không chỉ dừng lại ở đó, nó vẫn còn đang tiếp tục và tiếp diễn cho đên hôm nay và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.