Khám phá Thế giới với đồng hồ OMEGA

Khám phá Thế giới với đồng hồ OMEGA 3

1. ĐỒNG HỒ OMEGA – 1848

đồng hồ omega
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

Hãng đồng hồ Omega được thành lập vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds khi Louis Brandt, 23 tuổi, quyết định mở một doanh nghiệp đồng hồ nhỏ, nơi các bộ phận trong đồng hồ được lắp ráp thành các sản phẩm hoàn chỉnh. Năm 1894, phong trào đồng hồ bỏ túi 19 ligne nổi tiếng được phát triển và đặt tên là “Omega“. Omega, là chữ cái cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp, chữ viết tắt của bước nhảy cuối cùng mang tới sự hoàn hảo.

Kể từ năm 1948, Omega đã tạo ra những chiếc đồng hồ được coi như hoàn hảo. Là đối tác chính thức của Thế Vận hội và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA), đồng hồ Omega là thương hiệu được lựa chọn cho các vận động viên và phi hành gia. Ngay cả điệp viên James Bond cũng yêu thích chiếc đồng hồ sang trọng này. Cho dù trên Trái đất hay trên Mặt trăng – Bộ sưu tập đa dạng do Omega cung cấp những chiếc đồng hồ hoàn hảo cho bất kỳ nhiệm vụ nào.

đồng hồ omega

2. NHỮNG SỰ KIỆN XỨNG DANH “KẺ ĐI TÌM THẾ GIỚI”

Trước khi hệ thống GPS ra đời cùng với sự thành công của đồng hồ quartz, vào khoảng đầu thế kỷ XX. Bộ đếm giờ hoàn hảo nhất vẫn là đồng hồ cơ. Nhằm kiểm tra sự chính xác vuộc kiểm tra Obeservatory được diễn ra với hàng loạt những bài kiểm tra trên các dòng đồng hồ được ra mắt đã thu hút hàng loạt các dòng đồng hồ danh tiếng tham gia.

Đồng hồ Omega nhẹ nhàng đón nhận  chiến thắng ngoạn mục khi dẫn đầu tất cả 6 hạng mục trong bài kiểm tra Obeservatory năm 1931.

Một trong những thành tích đáng lưu ý nhất của Omega là kỷ lục thế giới về độ chính xác của đài quan sát Kew-Teddington năm 1936. Năm 1952, Omega cũng được trao tặng Huân chương Olympic Cross of Merit cho “những cống hiến cho ngành thể thao”.

ĐỒNG HỒ OMEGA KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Những chuyến du hành vũ trụ luôn phải được bảo đảm rằng tất cả những trang thiết bị được sử dụng đều phải đạt chuẩn. Trong số những dòng đồng hồ kinh điển nhất của Omega – Speedmaster vẫn là một huyền thoại thực sự khi đồng hành tham gia chuyến phiêu lưu khoa học vĩ đại nhất của nhân loại vào ngày 20/07/1969. Chiếc đồng hồ Omega đã chính thức trở thành thương hiệu đồng hồ đầu tiên được lựa chọn để đi lên mặt trăng, với dây đeo bằng da trên cổ tay nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin.

Với thành tựu độc đáo này đồng hồ Omega Speedmaster Professional Chronograph có thêm một danh hiệu: Đồng hồ Mặt trăng.

Ngày nay, trên công cuộc thám hiểm sao Hỏa, Speedmaster X-33 của Omega trở thành sản phẩm tiên phong trong việc khám phá không gian. Sau 5 năm phát triển và thử nghiệm, Omega đã giới thiệu thiết kế mới Omega Speedmaster X-33 vào năm 1998, hiện đã được cả NASA và các phi hành gia MIR, Nga sử dụng trong quá trình bay.

Omega Speedmaster đã trở thành chiếc đồng hồ được thử nghiệm nhiều nhất trên thế giới. Cùng với sự khởi đầu của thế kỷ mới, chinh phục không gian và cuộc chiến đam mê công nghệ cao, Omega Speedmaster Professional tiếp tục được tin tưởng và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

đồng hồ omega
Đồng hồ Omega khám phá vũ trụ

 CHINH PHỤC BẮC CỰC – NAM CỰC CÙNG ĐỒNG HỒ OMEGA

Nhóm của Ralph Plaisted đã di chuyển 412 dặm từ Canada tới Bắc Cực trên những chiếc xe trượt tuyết. Trong chuyến khám phá Bắc Cực đầy cam go của mình, họ đã sử dụng Omega Speedmaster và sextant để có thể định vị được vị trí. Cuộc hành trình được kết thúc vào ngày 19/04/1968 – kéo dài 43 ngày với thành quả đáng được ghi nhận.

Tại nửa kia của Trái Đất, Arved Fuchs và Reinhold Messner cũng đã chinh phục Nam Cực theo đường bộ. Qua 92 ngày với 1740 dặm trong nhiệt độ -40 độ C, cùng với chiếc Omega Speedmaster.

GÓP MẶT TRONG THẾ VẬN HỘI OLYMPIC

Danh tiếng của đồng hồ Omega vang dội khắp thế giới sau khi dành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc kiểm tra Observatory. Từ đó, những chiếc Omega Chronograph đã được sử dụng để đếm giờ cho các môn thể thao Olympic. Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, một hãng đồng hồ được sử dụng để đếm giờ cho tất cả 16 môn thể thao.

Khám phá Thế giới với đồng hồ OMEGA 4Omega sản xuất ra chiếc Chronograph 2400 vào năm 1974 – chiếc đồng hồ đeo tay tiên tiến nhất trên thế giới. Thiết kế huyền thoại “Omega Megaquartz” chỉ có độ sai lệch trung bình 2/1000 giây trong khoảng thời gian 63 ngày.

Trong việc sáng tạo những giá trị sang trọng, tinh tế, Omega đã kết hợp với những nhà thiết kế đồ trang sức có uy tín nhất và tạo ra các kiệt tác tinh xảo thực sự. Vào năm 1985, Omega đã nhận giải thưởng Triomphe de l’excellence européenne cho chất lượng và tính độc đáo trên các sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Ngày 18/5/1983, Omega đã nhận được chứng nhận chronometer chính thức thứ 100.000 cho dòng đồng hồ sử dụng máy thạch anh. Cũng trong năm 1983, Omega khai trương bảo tàng của công ty. Năm 1995, họ cho ra mắt thiết kế sở hữu cơ chế Tourbillon lần đầu tiên.

Đồng hồ Omega đã tạo nên lịch sử bằng việc giới thiệu thiết kế đồng hồ đầu tiên sử dụng “Bộ thoát Co-Axial” – phát minh mang tính cách mạng của nghệ nhân chế tác người Anh George Daniels năm 1999. Được coi như một trong những tiến bộ quan trọng nhất của công nghệ đồng hồ, “Bộ thoát Co-Axial” không cần sử dụng chất bôi trơn, giúp kéo dài khoảng thời gian sử dụng lên khoảng 10 năm.

Với những thành tựu vô cùng đắt giá này, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ những tiếng vang lớn hơn nữa trên chặng đường phát triển sắp tới của thương hiệu đẳng cấp – đồng hồ Omega.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.