Đồng hồ Oris Thụy Sỹ có thực sự như kỳ vọng?

Đồng hồ Oris Thụy Sỹ có thực sự như kỳ vọng?

Từ nhiều năm trước đây, đồng hồ Oris đã được đánh giá là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới cùng với những thiết kế độc đáo và sự sáng tạo vô biên. Nhưng điều gì đã khiến Oris trở nên nổi tiếng đến vậy? Và nó có thực sự như kì vọng không? Hãy cùng Đồng Hồ Thật tìm hiểu nhé.

Đồng hồ Oris Thụy Sỹ có thực sự như kỳ vọng? 1

ORIS là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ thành lập năm 1904 bởi Paul Cattin và Georges Christian, nhà máy sản xuất này đặt tại Holstein, Thụy Sỹ. Cái tên ORIS được đặt theo tên một con suối tại thung lũng Holstein, phía tây bắc Thụy Sỹ. Oris tập trung vào chế tạo những chiếc đồng hồ cơ tự động đeo tay mang phong cách ORIS chất lượng cao. Trải qua hơn 110 năm thành lập và phát triển, đến nay ORIS đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực đồng hồ cùng với triết lý “Sản xuất đồng hồ cơ khí chất lượng cao Swiss Made với các chức năng thực tế và giá cả phù hợp”.

Đồng hồ ORIS là bằng chứng rõ ràng về chất lượng, mỹ thuật và các kỹ thuật tiên tiến trong ngành chế tạo đồng hồ. Giữ vững truyền thống tốt đẹp của người Thụy Sĩ trong việc chế tác đồng hồ cũng như trình độ tay nghề khéo léo, ORIS chỉ sản xuất ra những chiếc đồng hồ cơ học tự lên dây. Trong trái tim của mỗi chiếc đồng hồ hiệu ORIS là nhịp đập của chiếc rotor đỏ, biểu tượng cho đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ và là biểu tượng ngàn năm của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ

Về vật liệu của đồng hồ Oris

Về vật liệu của đồng hồ Oris

Đồng hồ Oris được chế tác từ những vật liệu cao cấp nhất như mặt kính đồng hồ đều là kính Sapphire chống trầy xước cao, vỏ đồng hồ có thể bằng thép không gỉ hoặc bằng đồng được mạ vàng, dây đeo có thể bằng dây Nato, dây kim loại chất liệu thép không gỉ, dây cao su hoặc dây da cao cấp,… tất cả tạo nên một cỗ máy bền bỉ với thời gian. Chắc chắn với những vật liệu cao cấp như vậy, những chiếc đồng hồ Oris sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Về bộ máy

Là thương hiệu chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ cơ nên chắc chắn những chiếc đồng hồ Oris là những chiếc đồng hồ rất đặc biệt và có độ chính xác rất cao. Mỗi dòng đồng hồ khác nhau thì hãng lại sử dụng một bộ máy riêng để phù hợp với công dụng và chức năng của nó như Caliber 733, Caliber 735, Caliber 748,… cùng với khả năng dự trữ năng lượng đến 48 giờ. Đặc biệt nhất có thể kể đến đó là bộ máy In-house được Oris cho ra đời vào năm 2014 cùng với những ưu điểm vô cùng nổi trội. Nó đã cải thiện tất cả những nhược điểm có thể gặp ở những bộ máy khác. Caliber 110 với khả năng dự trữ năng lượng vô cùng tuyệt vời lên đến 10 ngày chỉ với một hộp cót. Và những năm sau đó, cùng với những bước cải tiến vượt bậc, Caliber 111 rồi đến Calier 112, cuối cùng sau nhiều cải tiến, chiếc đồng hồ đã được giới thiệu tại hội chợ Baseworld 2016 cùng bộ máy hoàn hảo dao động ở tần số 21,600 bph, có thời lượng cót 10 ngày đã gây được tiếng vang lớn trong ngành đồng hồ.

Về độ chống nước

Về độ chống nước

Độ chống nước của đồng hồ Oris có thể dùng hai từ để miêu tả, đó chính là “tuyệt vời”. Và sản phẩm đại diện cho điều đó chính là bộ sưu tập Diving được thương hiệu đồng hồ cao cấp Thuỵ Sỹ chế tạo dành riêng cho những người thợ lặn chuyên nghiệp. Tại sao lại gọi như vậy? Vì Diving được thiết kế với sức chịu nước vô cùng tốt, đạt độ an toàn tuyệt đối, nhanh nhẹn và chính xác. Không chỉ có vậy, những dòng đồng hồ khác của Oris cùng có độ chống nước khá ấn tượng và được đánh giá cao từ 5 ATM đến 10 ATM.

Về thiết kế của đồng hồ Oris

Về thiết kế của đồng hồ Oris
Về thiết kế của đồng hồ Oris

Đồng hồ Oris là bằng chứng rõ ràng về chất lượng, mỹ thuật và các kỹ thuật tiên tiến trong ngành chế tạo đồng hồ. Giữ vững truyền thống tốt đẹp của người Thụy Sĩ trong việc chế tác đồng hồ cũng như trình độ tay nghề khéo léo, ORIS chỉ sản xuất ra những chiếc đồng hồ cơ học tự lên dây. Trong trái tim của mỗi chiếc đồng hồ hiệu ORIS là nhịp đập của chiếc rotor đỏ, biểu tượng cho đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ và là biểu tượng ngàn năm của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ

Với 4 dòng sản phẩm tiêu biểu mang những nét đặc trưng riêng biệt là Culture (Cổ điển), Aviation ( Thể thao Hàng không), Diving (Thể thao lặn biển chuyên nghiệp) và Motorsport ( Đua xe thể thao), chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân mình đấy.

Với chất lượng và thiết kế xuất sắc, những chiếc đồng hồ Oris chắc chắn sẽ làm say đắm trái tim của bao người chơi đồng hồ và khẳng định được vị thế của mình trên thế giới và nét độc đáo không bị hòa lẫn với bất cứ thương hiệu nào. Vậy nên sẽ không mất nhiều suy nghĩ để lựa chọn một chiếc đồng hồ Oris tại ĐỒNG HỒ THẬT, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.