Đồng hồ Rado – Người tiên phong cho sự sáng tạo và tân tiến của Thuỵ Sỹ

Đồng hồ Rado - Người tiên phong cho sự sáng tạo và tân tiến của Thuỵ Sỹ

Đồng hồ Rado – Bậc thầy về công nghệ và thẩm mỹ

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Rado bắt đầu vào năm 1917 tại thị trấn nhỏ Lengnau của Thụy Sĩ, khi ba anh em Fritz, Ernst, and Werner Schlup mở xường sản xuất máy đồng hồ mang tên Schlup & Co. Ban đầu, Rado chỉ sản xuất máy đồng hồ, đến năm 1957 công ty mới tung ra bộ sưu tập đầu tiên của đồng hồ dưới nhãn hiệu Rado – khởi đầu của một câu chuyện thành công phi thường.

Đồng hồ Rado - Bậc thầy về công nghệ và thẩm mỹ
Đồng hồ Rado – Bậc thầy về công nghệ và thẩm mỹ

Kể từ khi thành lập, Rado đã liên tục thu hút những người yêu thích đồng hồ trên thế giới với những đổi mới không ngừng của mình. Đồng hồ Rado không chỉ nổi tiếng với những vật liệu cao cao cấp mà còn được biết đến với chất lượng thẩm mỹ độc đáo. “Nếu chúng tôi có thể tưởng tượng ra, thì chúng tôi có thể làm ra, và nếu chúng tôi có thể làm ra, chúng tôi sẽ làm”. Tầm nhìn này đã tạo nên cảm hứng, niềm tin không thể lay chuyển vào sức mạnh của công nghệ và biến một nhà máy sản xuất máy đồng hồ trở thành một thương hiệu đẳng cấp thế giới.

Rado mang đến một sự khác biệt với thế giới đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống, hãng tập trung và nghiên cứu, sáng tạo các vật liệu công nghệ cao trong thiết kế. Trở thành nhà tiên phong sử dụng một số loại vật liệu độc nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ như hardmetal(kim loai cứng), ceramics, lanthanum and sapphire crystal… Ngoài ra, Rado còn ứng dụng các thành tựu khoa học cộng nghệ vào trong những cỗ máy thời gian, đó là công nghệ True Thinline, công nghệ Plasma cao cấp hoặc công nghệ làm gốm cao cấp, Bởi vậy, những chiếc đồng hồ Rado luôn mang vẻ ngoài sang trọng, hiện đại bậc nhất, bậc thầy của những chiếc đồng hồ.

Tiên phong cho sự sáng tạo và tân tiến

Tiên phong cho sự sáng tạo và tân tiến
Tiên phong cho sự sáng tạo và tân tiến

Những chiếc đồng hồ Rado luôn được cả thế giới “ngả mũ” về sự sáng tạo cũng như những cố gắng của mình trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, những bộ máy đồng hồ cơ đẹp, chính xác và bền vững nhất thế giới. Và Rado đã trở thành một nhà thiết kế đại tài.

Năm 1962, Chiếc Rado Diastar 1 đã được ra đời và trở thành chiếc đồng hồ chống xước đầu tiên trên thị trường, tạo tiền đề cho sự phát triển của hàng loạt hàng loạt công nghệ cao trong chế tạo đồng hồ. Rado Diastar  được chế tạo bằng hai vật liệu mới trong lịch sử chế tạo đồng hồ đó là hardmetal và tinh thể sapphire. Vào đầu thế kỷ 20, hardmetal đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp chế tạo công cụ và Rado đã tiên phong sử dụng nó trong sản xuất đồng hồ. Ngoài ra, kính nhạy cảm với vết xước đã được thay thế bằng kính sapphire – một vật liệu kết hợp độ cứng cực cao với độ trong suốt. Tất cả tạo nên chiếc đồng hồ Rado Diastar huyền thoại.

Tuy nhiên, một trong những đổi mới lớn nhất của Rado cho đến nay, đó là sự phát triển của kim cương công nhân tạo để chế tạo vỏ đồng hồ, đạt được độ cứng 10,000 Vickers, mang tên Rado V10K – đây là đồng hồ được ghi vào sách kỷ lục Guinness là “Đồng hồ cứng nhất thế giới”. Năm 2004 RADO tạo ra “viên kim cương công nghệ cao”, bằng việc chuyển đổi carbon thành kim cương nanocrystalline với số độ cứng Vickers là 10.000, do đó đặt tên cho đồng hồ đó là V10K

Những chiếc đồng hồ Rado chính hãng từ khi mới xuất hiện cho đến tận ngày nay vẫn luôn khẳng định được bản lĩnh và cá tính riêng của mình, trở thành ông hoàng trong trái tim của những cỗ máy thời gian phi thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.