Lịch sử hãng đồng hồ Seiko – Cuộc hành trình vĩ đại

Lịch sử hãng đồng hồ Seiko - Cuộc hành trình vĩ đại 1

Chúng ta không còn lạ lẫm với những chiếc đồng hồ Seiko ấn tượng chứa đựng một tinh hoa của châu Á, là minh chứng hùng hồn cho sự lâu đời của lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko. Hãy cùng khám phá những dấu mốc quan trọng trong hành trình tiến đến danh hiệu “thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản” của Seiko.

Từ cửa hàng đồng hồ đến tập đoàn Seiko vang danh thiên hạ

đồng hồ seiko

Ít ai biết rằng, đồng hồ chính hãng Seiko lẫy lừng thế giới lại xuất thân từ một cửa hàng bán đồng hồ thời trang của người thợ đồng hồ địa phương có tên Kintaro Hattori vào năm 1882 tại khu vực Ginza của Toyko, Nhật Bản. Đến năm 1892, hệ thống nhà máy sản xuất và sửa chữa đồng hồ Seikosha được ra đời, đây chính là nền móng của công ty sản xuất đồng hồ Seiko sau này. Sau 10 năm ấp ủ, đứa con đầu lòng mang tên Seikosha ra đời với hình hài là đồng hồ treo tường, đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay Laurel. Sự xuất hiện của Seikosha đánh dấu bước ngoặt vĩ đại cho nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Sau một thời gian phát triển, công ty chính thức mang tên Seiko vào năm 1983. Không lâu sau đó, năm 2007 công ty hoạt động với tên Tổng công ty Tập đoàn Seiko.

Tên gọi thương hiệu đồng hồ Seiko là viết tắt của “Seikosha. Theo tiếng Nhật, Seiko có nghĩa là bền bỉ, chính xác. Điều này lí giải tại sao đồng hồ Seiko lại có sức sống bền mãi với thời gian. Và triết lý ấy đã đồng hành cùng Seiko trên chặng đường ghi danh thương hiệu trong lĩnh vực đồng hồ điện tử.

Dấu ấn của đồng hồ Seiko trên chặng đường vươn tới vị trí số 1 Nhật Bản

Khởi nguồn thành công của Seiko phải nhắc đến đồng hồ Astron. Astron là đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới, đồng nghĩa với việc Seiko vinh dự là nhà sản xuất đồng hồ Quartz đầu tiên.

Sự ra đời của đồng hồ Astron đã giúp Seiko chinh phục thế giới đồng hồ. Lúc này ý niệm về cấp bậc đồng hồ Seiko bắt đầu hình thành.

đồng hồ seiko

Năm 1985, Seiko thiết lập một nhà máy sản xuất chung, mỗi năm sản xuất hàng triệu đồng hồ trên thị trường. Nhờ ưu thế kiểu dáng mới, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đồng hồ Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị trường. 

Cũng trong năm 1985, tại đại hội Basel Fair, hãng đồng hồ Seiko đã công bố nguyên mẫu đồng hồ cơ học đầu tiên có tên thử nghiệm là “AGM”.

Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ máy chuyển đổi động học thành năng lượng điện.

Năm 1988,  Seiko cho ra mắt mẫu đồng hồ Kinetic, dùng chuyển động cổ tay người đeo để chạy máy phát điện siêu nhỏ bên trong và nạp năng lượng nuôi pin hoạt động.

đồng hồ seiko

Đặc điểm nổi trội của đồng hồ Seiko là độ chính xác và sự bền bỉ. Vì vậy, đồng hồ Seiko được sử dụng cho thời gian chính thức trong các sự kiện thể thao lớn và thế vận hội Olympic.

Đồng hồ Seiko – Niềm tự hào của đất nước Nhật Bản 

Seiko vẫn luôn là biểu tượng cho sức mạnh trường tồn với thời gian – bền bỉ và kiên trì như đất nước hoa anh đào. Đồng thời thông qua những chiếc đồng hồ, người nghệ nhân đã gửi gắm vào đấy tinh hoa, trình độ và sự đổi mới trong kĩ thuật chế tạo đồng hồ của người Nhật. Những thiết kế và kiểu dáng đồng hồ vượt thời gian đã giúp Seiko để lại tiếng vang lớn, trở thành top thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất và thậm chí sánh ngang vời những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời.

đồng hồ seiko

Trải qua từng năm tháng, hãng đồng hồ Nhật Bản này luôn cố gắng thay đổi và áp dụng những kĩ thuật mới, kết hợp linh hoạt giữa công nghệ mới mang tính năng hiện đại và thiết kế cơ khí truyền thống để tạo nên những chiếc đồng hồ chất lượng. Seiko mang đến sự đa dạng và phong phú về mẫu mã từ tính năng, bộ máy sử dụng cho đến chất liệu sử dụng cũng như các bản thiết kê, màu sắc cùng nhiều điểm nhấn mà rất ít thương hiệu có thể làm được. Không chỉ vậy, Seiko còn là một trong những thương hiệu tiên phong sáng tạo, những chiếc đồng hồ chạy bằng thạch anh ( quartz) có tên gọi là Astro hay đồng hồ Chronograph tự động đầu tiên được sử dụng trong vũ trụ đều do chính Seiko chế tạo và gắn biểu tượng.

Những yếu tố đặc biệt đã giúp thương hiệu Seiko trở nên khác biệt trong thế giới đồng hồ và có sức hút đỉnh cao với những người đam mê món đồ thời thượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.