Tìm hiểu về những chiếc đồng hồ vàng

Tìm hiểu về những chiếc đồng hồ vàng 1

Một chiếc đồng hồ vàng là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng. Trong hàng ngàn năm nay, vàng là kim loại quý mang tính biểu tượng của sự trường tồn và giàu có. Hầu hết các mẫu đồng hồ vàng là chiếc đồng hồ ăn mặc thanh lịch, mặc dù một số mẫu được thiết kế theo kiểu dáng thể thao. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc đồng hồ này nhé.

Đồng hồ vàng khối tạo nên sự khác biệt


Khi vàng xuất hiện, mọi người thường nghĩ đến nhiều nhất đó là vàng 18k. Tuy nhiên trong ngành sản xuất đồng hồ sử dụng rất nhiều chất liệu vàng để làm ra những chiếc đồng hồ như: đồng hồ vàng trắng, đồng hồ vàng hồng và đồng hồ vàng đỏ, ngoài ra còn có các hợp kim vàng khác nhau.

đồng hồ vàng


Về mặt nguyên tắc và kỹ thuật, đồng hồ vàng là đồng hồ được làm bằng vàng nguyên khối. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm những mẫu đồng hồ được làm bằng thép sau đó phủ vàng lên với mức giá thấp hơn rất nhiều.


Giá trị của một karat có nghĩa là vật liệu này bao gồm 1/24 vàng, bởi vàng nguyên chất là vàng 24 karat. Vàng để sản xuất vỏ đồng hồ và dây đeo có tỷ lệ cao nhất là 18 karat, giá trị tương đương với 750 vàng. 750 đại diện cho tỷ lệ vàng nguyên chất trong số 1.000. Trong một hợp kim 750, 75% vật liệu là vàng nguyên chất, phần còn lại bao gồm các kim loại khác như bạc và đồng được trộn với vàng. Tùy vào số lượng khác nhau mà các nhà sản xuất đồng hồ đã cho ra nhiều loại vàng có màu sắc khác nhau cho riêng mình.

đồng hồ vàng
dong-ho-omega-constellation-bat-up-mat-so-coc-da-den-day-vo-18k

Vàng đỏ và vàng hồng có tỷ lệ đồng lớn hơn nhiều so với bạc, điều này tạo cho vàng có màu đỏ hồng, vàng trắng lại có tỷ lệ bạc nhiều hơn đồng. Đồng hồ vàng trắng 18k đặc biệt có giá trị được làm bằng một hợp kim có chứa bạch kim hoặc bạch kim platinum hay palladium.

Lựa chọn một chiếc đồng hồ vàng


Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ vàng khối, trước hết bạn cần chú ý đến số liệu karat ghi trên đồng hồ. Bất kể nhà sản xuất đồng hồ nào cũng đều ghi thông số vàng lên đồng hồ mà họ làm ra, với thông số 18k là đồng hồ được làm bằng vàng 18 karat.

đồng hồ vàng


Sự khác biệt về giá bán giữa phiên bản đồng hồ vàng và thép không gỉ của cùng một chiếc đồng hồ chênh lệch nhau rất lớn. Giá và giá trị của một chiếc đồng hồ vàng 18k cũng phụ thuộc trực tiếp vào giá vàng. Thông thường, giá trị đồng hồ của một nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng đóng vai trò quyết định trong việc xác định giá bán của đồng hồ. Đồng hồ vàng được làm ra từ một nhà sản xuất đồng hồ độc lập, trang bị bộ máy calibre riêng của họ sẽ có giá rất cao. Mẫu đồng hồ vàng Submariner của Rolex không phải là chiếc đồng hồ vàng đắt tiền duy nhất mà họ đã làm, các dòng khác có mô hình vàng cũng rất đắt chẳng hạn như Daytona hoặc Day-Date. Rolex Day-Date có các phiên bản bằng vàng trắng, vàng 18k, vàng hồng Everose, và các phiên bản có sản trong nhiều kích thước khác nhau.


Tương tự với thương hiệu Omega, Đồng hồ omega vàng nguyên khối có Seamaster là mẫu đồng hồ lặn được làm bằng vàng 18k, đồng thời công ty cũng cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho người dùng với bộ sưu tập đồng hồ vàng Omega De Ville của họ.

Dù là thương hiệu đến từ Nhật Bản, Mỹ hay Thụy Sỹ thì những mẫu đồng hồ vàng luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách thượng lưu. Và bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc tùy theo túi tiền của mình. Hy vọng với bài viết của Đồng Hồ Thật sẽ giúp bạn lựa chọn đựơc một chiếc đồng hồ phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.