Eco-drive tiên phong cho dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng

eco-drive

Citizen đã tạo nên dấu ấn ấn tượng trong lịch sự của mình bằng việc tìm kiếm và phát triền thành công Eco-drive năng lượng từ ánh sáng, thân thiện với môi trường. Vậy một chiếc đồng hồ Eco-Drive có gì đặc biệt ?

Lịch sử ra đời đồng hồ Eco-drive

Vào khoảng những năm 1970, Đồng Hồ Thạch anh chạy pin hiện đang chiếm lĩnh thị trường đồng hồ Nhật Bản và nhanh chóng trở thành dòng đồng hồ phổ biến nhất thời điểm bấy giờ, và cũng trong thời điểm này cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu và cũng chính nguyên nhân này Citizen bắt đầu tìm kiếm nguồn năng lượng mới thay thế cho đồng hồ.

eco-drive
Lịch sử ra đời đồng hồ Eco-drive

Năm 1976 Citizen cho ra đời mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động với một tế bào quang điện đặt trên mặt số để tích trữ năng lượng ánh sáng vào pin.

Năm 1980, các kỹ sư đồng hồ Citizen đã phát triển thành công phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ ăng lượng lên đến 200 giờ. Khi Pin được sạc đủ, các tế bào quang điện có thể sử dụng ánh sáng được tích trữ để phát ra điện năng sử dụng.

Năm 1995, đồng hồ với tên gọi Eco-drive chính thức ra đời , đã đánh dấu một cột mốc quang trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Citizen. Từ đó đến nay mọi người điều biết đến Đồng Hồ Citizen với đỉnh cao công nghệ là Dòng Eco-drive. 

Dòng đồng hồ Eco-drive hoạt động không cần pin

eco-drive
Dòng đồng hồ Eco-drive hoạt động không cần pin

Chỉ cần được hấp thụ ánh sáng, đồng hồ sẽ không cần đến năng lượng của pin! Eco-Drive sẽ chuyển hóa ánh sáng thành động năng và dự trữ năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Ánh sáng sẽ được hấp thụ qua những tinh thể tiếp nhận ánh sáng trên mặt số đồng hồ. Những năng lượng này được tích trữ giúp đồng hồ có thể chạy liên tục trong 6 tháng ngay cả trong điều kiện không có ánh sáng.

Năng lượng ánh sáng là ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện. Hay thậm chí là ánh sáng nến. Tóm lại là Eco-Drive sẽ hấp thụ ánh sáng từ tất cả những nguồn phát sáng. Đây là một bước tiến so với những hãng khác. Tạo nên sự khác biệt tuyệt vời của Eco-Drive.

Thân thiện với môi trường

Công nghệ pin đồng hồ Quartz chế tạo từ một thành phần nguy hiểm là Thủy Ngân. Khi những cục pin cạn kiệt năng lượng. Nếu không có phương pháp tiêu hủy an toàn sẽ gây hại đến môi trường.

Eco-Drive đã giải quyết được vấn đề bất cập này khi không dùng đến pin thủy ngân. Các bộ phận trong cỗ máy cũng không gây hại đến môi trường.

Những chiếc đồng hồ Eco-drive với thiết kế nổi bật

eco-drive
Những chiếc đồng hồ Eco-drive với thiết kế nổi bật

Đa số sản phẩm của Citizen mang công nghệ Eco-Drive. Vì vậy những chiếc đồng hồ Citizen đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Kể cả những chiếc đồng hồ nam dây da thanh lịch hay những thiết kế cứng cáp cá tính từ những chiếc đồng hồ kim loại, nhưng chiếc đồng hồ mang tính năng Chronograph tiện dụng…

Các loại đồng hồ Eco-drive đang có hiện nay

Hiện nay, công nghệ Eco – Drive chỉ áp dụng cho các loại đồng hồ cao cấp. Nếu lướt qua bề ngoài bạn rất khó nhận ra đâu là đồng hồ Eco – Drive đâu là loại khác. Phải đọc thông số mới biết được các bạn nhé.

Các loại đồng hồ Eco – Drive hiện nay được phân loại theo 2 hướng chính:

Hướng thứ nhất: Thời lượng pin sau khi sạc đầy. Với những loại thời lượng pin lâu 4-5 năm thì giá luôn cao hơn các loại pin chỉ vài tháng. Thông số về pin cũng hiển thị rõ trong thông số kỹ thuật.

Hướng thứ hai : Công nghệ sạc pin.

Citizen đã tạo ra một công nghệ đồng hồ Eco-Drive đi trước thời đại. Với mong muốn tạo ra những sản phẩm gần gũi với tất cả mọi người giống như cái tên của mình. Citizen vẫn đang tiếp tục sáng tạo nên những chiếc đồng chạy không ngừng nghỉ. Hy vọng với bài viết trên của Đồng Hồ Thật sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về dòng đồng hồ hiện đại này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.