Hướng dẫn mua đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng

Hướng dẫn mua đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng 1

Nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc đồng hồ đã qua sử dụng, hãy cẩn thận về những gì bạn đang mua và mua từ một cửa hàng bán đồng hồ cũ nào đó. Dưới đây là một số mẹo hướng dẫn mua đồng hồ một cách kỹ lưỡng để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách mua đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng.

Đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng là gì?

Mọi người đều có định nghĩa riêng của mình ở đây, nhưng chúng ta có thể giá định rằng thị trường đồng hồ cũ được xem như từ cuộc khủng hoảng thạch anh trở đi, trong khi khái niệm về đồng hồ cổ điển là những mốc thời gian trước đó. Thập niên 80 ít nhiều có sự chia cắt giữa hai khái niệm này.

hướng dẫn mua đồng hồ

Những người đam mê đồng hồ rất kén chọn và khó tính, vì vậy họ hy vọng sẽ mua được những chiếc đồng hồ đặc biệt là những chiếc đồng hồ cao cấp và sang trọng, với hộp và tài liệu gốc nếu chúng là những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Chắc chắn nó sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này, nếu bạn muốn bán chiếc đồng hồ của mình không kèm giấy tờ, hộp thẻ và tài liệu đi cùng, thì giá bán sẽ thấp hơn mức giá trung bình của nó. Trong khi đó những chiếc đồng hồ cổ điển sẽ không bị ảnh hưởng, cũng có thể nói nó sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Nếu bạn tình cờ có được một chiếc đồng hồ cổ điển với hộp và tài liệu gốc, đó chính là một điểm cộng lớn, bởi giá bán đồng hồ cổ điển có thể tăng lên từ 10 – 15%. Thêm một lưu ý nhỏ về dây đeo, có nhiều chiếc đồng hồ không được trang bị dây đeo và khóa gốc, chính vì thế khi mua một chiếc đồng hồ cũ, hãy hỏi người bán xem nó có dây đeo và khóa gốc hay không, để xác định giá mua cho phù hợp.

Giá trị và khấu hao của đồng hồ

Có một số thương hiệu đồng hồ giữ giá trị rất tốt và bạn có thể dễ dàng bán lại chúng với giá cao, ví dụ như Rolex, bởi đây là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nói chung có nhiều cách để bạn đầu tư tốt hơn, vì vậy hãy mua và thưởng thức chiếc đồng hồ mà bạn thích.

Một chiếc đồng hồ mới, ngoài trừ các trường hợp hiếm hoi, gần như mất giá bởi giá trị ngay khi bạn bước ra khỏi cửa hàng từ 50 – 60%.

hướng dẫn mua đồng hồ

Tùy thuộc vào thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu cho đến khi giá trị của chúng có thể giảm hoặc giảm dần vì những lý do khác nhau. Những mẫu đồng hồ khan hiếm, giá trị của nó rất ổn định và có thể tăng giá trở lại.

Nếu đồng hồ đeo tay là phiên bản giới hạn được sản xuất bởi một thương hiệu Uy tín, bạn đánh giá cao, bạn có thể khá chắc chắn rằng giá trị của nó sẽ tăng lên một ngày nào đó.

Hướng dẫn mua đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng

Với các mẫu đồng hồ cũ đã qua sử dụng, hãy tham khảo ngay hướng dẫn mua đồng hồ với một số yếu tố cần xem xét dưới đây nhé.

Mặt số

Khi chúng ta tìm hiểu về thị trường đồng hồ cũ, cần phải xem xét đến một số vấn đề quan trọng về khía cạnh của chúng. Một trong những điều dễ thấy nhất là trạng thái mặt số, đặc biệt là tình trạng mặt số không quá cũ. Thông thường đồng hồ có mặt số bằng kim loại, sứ hoặc tráng men, và các kỹ thuật phủ được sử dụng, khiến chúng rất đa dạng. Trong một số trường hợp, mặt số của đồng hồ không bền bỉ với thời gian, và bạn sẽ thấy có những chiếc đồng hồ bị hỏng mặt số với những vết trầy xước không thể phục hồi lại.

Chất liệu Kim loại và mạ

Như bạn có thể biết, đồng hồ đeo tay có nguồn gốc từ đồng hồ bỏ túi cũ và đã trở nên nổi bật từ những năm 20 trở đi. Và với sự thay đổi từ bỏ túi đến việc đeo trên cổ tay, đã tạo ra một sự thay đổi lớn các vật liệu dùng để sản xuất đồng hồ.

hướng dẫn mua đồng hồ

Hầu hết vỏ đồng hồ bỏ túi chủ yếu được làm bằng bạc và từ các hợp kim có chứa kẽm, nhưng khi chúng được sử dụng để đeo trên cổ tay, loại vật liệu này sẽ gây ố, bạc, hoặc gây kích ứng da bởi kẽm.

Thực tế liên quan đến việc sử dụng bạc gần như biến mất trong đồng hồ đeo tay, trong khi kẽm và các hợp kim khác được bao phủ bởi lớp mạ kim loại để tránh gây ra kích ứng phát ban trên da.

Đây là lý do tại sao chúng ta thường tìm thấy vỏ mà croom và vàng khi tìm kiếm những chiếc đồng hồ cổ điển. Những chiếc đồng hồ mà những người đam mê đồng hồ theo chủ nghĩa thuần túy thời hiện đại không thực sự thích nhiều, bởi vì các kỹ thuật mà điện nước được sử dụng trước đó có xu hướng để cho lớp vỏ kim loại mờ dần khi sử dụng, khiến vỏ trông như bị lõm và mòn.

Đối với tất cả những người yêu thích đồng hồ thép không gỉ, đã và đang có sự lựa chọn hàng đầu cho loại vỏ ngoài bằng vàng, không phải mẫu nào cũng được làm bằng thép. Vì vậy, nếu bạn thích một chiếc đồng hồ nào đó, hãy bắt đầu xem xét những chiếc mạ croom hoặc mạ vàng. Nếu lớp mạ bị mòn lộ ra kim loại ở các cạnh, sẽ tốt hơn nhiều nếu được mà lại làm cho nó trở nên tươi mát hơn.

Lịch sử dịch vụ của đồng hồ

Nếu bạn tình cờ có một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, bạn có thể nhận thấy rằng bên trong vỏ sau sẽ có rất nhiều hình vẻ graffiti bí ẩn mờ nhạt trong kim loại. Những vết xước này ghi lại lịch sử dịch vụ của đồng hồ và được các thợ sửa đồng hồ để lại. Bạn có thể tìm hiểu tần suất việc đồng hồ được bảo dưỡng, vào ngày nào, và do đó giúp bạn hiểu những gì đã xảy ra với đồng hồ, cũng như khi nó được sản xuất.

Một số manh mối có thể giúp bạn hiểu thêm về chiếc đồng hồ đó đã qua sửa chữa bảo dưỡng, với những ký hiệu riêng biệt. Nếu như bạn không tìm thấy lịch sử dịch vụ, đặc biệt là trên một chiếc đồng hồ cũ, hãy cẩn thận bởi nó có thể đã được làm lại.

Bộ máy và số Serial

hướng dẫn mua đồng hồ

Không phải mọi chiếc đồng hồ đều có cơ sở dữ liệu đáng tin cậy về số serial, một trong số chúng là phi tuyến tính. Vì vậy bạn sẽ không biết thông tin gì về chiếc đồng hồ đó khi nhìn vào các ký hiệu này.

Longines có một kho lưu trữ đặc biệt, và nếu bạn liên hệ với họ bằng các truy vấn của mình, họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về đồng hồ với số serial cụ thể trong cơ sở dữ liệu của họ.

Trong nhiều trường hợp khác, các thương hiệu đã sử dụng bộ máy ebauches được sản xuất bởi các công ty chuyên về lĩnh vực này. Trường hợp này các bộ máy có thể sẽ được cá nhân hóa bởi thương hiệu, với một số dòng chữ được đánh dấu trên chính bộ máy đó hoặc không, vì vậy chúng được khắc vào bên trong vỏ, và được che bởi mặt số.

Những ký hiệu thường được thể hiện bằng dấu của nhà sản xuất, thường là bên cạnh bánh xe cân bằng hoặc ở mặt sau của vỏ đồng hồ. Hãy kiểm tra bộ máy trên đồng hồ có nguyên bản hay không bằng công cụ trực tuyến được làm ra bởi một người yêu đồng hồ tại Đức là Dr. Ranfft.

Cơ sở dữ liệu này được cung cấp miễn phí trực tuyến, thu thập tất các các chuyển động được sử dụng trong đồng hồ đeo tay và một số đồng hồ bỏ túi. Chính vì vậy, trước khi mua đồng hồ của bất kỳ thương hiệu nào, hãy nhớ kiểm tra bộ máy.

Nước và tác hại của nó

Nước và kim loại rất kị nhau, vì vậy ngay cả khi chiếc đồng hồ bạn mua được đeo liên tục và vẫn hoạt động, tốt nhất hãy kiểm tra xem nước có nằm trong vỏ của đồng hồ hay không. Nước sẽ làm cho đồng hồ của bạn bị rỉ sét, ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó từ bên ngoài, tất nhiên điều bạn sẽ không muốn nhìn thấy một chiếc đồng hồ cổ điển có bánh răng bị rỉ sét đúng không.

Nước có thể làm ảnh hưởng tới các khu vực chính của đồng hồ, nếu bạn tìm thấy bất kỳ vết rỉ sét nào, tốt nhất hãy kiểm tra các bánh răng và các bộ phận liên kết với nó. Và điều tồi tệ nhất đó là bạn sẽ nhìn thấy rõ nhất khi mở nắp của đồng hồ. Trong trường hợp này đừng làm gì, hãy mang tới một cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín họ sẽ kiểm tra và xử lý cho bạn.

Một số vấn đề khi mua đồng hồ

Hướng dẫn mua đồng hồ cổ điển đã qua sử dụng 2

Không phải người bán hay cửa hàng bán đồng hồ nào cũng đáng tin như chúng tôi tại Lương Gia Watch. Vì vậy, nếu bạn không thể giao dịch với một cửa hàng bán lẻ đồng hồ cũ đáng tin cậy, tốt nhất hãy thận trọng khi mua hàng.

Khi bạn tìm thấy một chiếc đồng hồ bạn thích đang được bán bởi một cá nhân, hãy yêu cầu họ gửi hình ảnh, thông tin thực tế về chiếc đồng hồ đó. Hình ảnh phải rõ ràng từ núm, vỏ mặt sau, số serial và bộ máy bên trong của đồng hồ.

Một biện pháp an toàn chúng tôi khuyên bạn đó là, nên yêu cầu người bán chỉnh lại thời gian chính xác mà bạn chỉ định bất thường như 2h hoặc 2h30, điều này đảm bảo rằng người bán thực sự có đồng hồ.

Nếu giá trị của đồng hồ lớn, hãy xem xét khả năng gặp người bán ở vị trí trung lập, nghĩa là tại cửa hàng đồng hồ của họ hoặc cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy mà bạn biết. Nơi bạn có chuyên gia có thể mở và kiểm tra tính tình trạng, và tính xác thức

Nếu giá trị của đồng hồ là khá lớn, hãy xem xét khả năng gặp người bán ở vị trí trung lập – nghĩa là tại cửa hàng đồng hồ hoặc cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy, nơi chuyên gia được chỉ định của bạn có thể mở và kiểm tra xem mọi thứ có hợp lý không. Xin lưu ý rằng luôn có khả năng đồng hồ bạn đang xử lý có thể có bản chất mờ ám: hãy chắc chắn giữ lại các chi tiết của người bán (id, số điện thoại, các công cụ thông thường).

Khi thanh toán, đặt cược tốt nhất là thực hiện thông qua các hệ thống an toàn. Nó liên quan đến chi phí, nhưng nó cũng mang lại cho bạn bảo hiểm lấy lại tiền nếu những gì bạn mua có phần bị lỗi.

Nếu bạn thấy rằng chiếc đồng hồ này đẹp và hợp pháp, thì cách tốt nhất là cung cấp cho nó một dịch vụ đầy đủ. Thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp đáng tin cậy của bạn sẽ tháo rời và làm sạch nó, đánh bóng vỏ, hoàn thiện chuyển động của nó để chính xác hơn, và cuối cùng thay thế mặt kính và dây đeo cổ tay để nó trông như mới. Bạn thực sự không biết làm thế nào đánh dấu sự khác biệt từ một chiếc đồng hồ đẹp nhưng mòn đến một cái mà thay vào đó vừa được làm sạch và bảo dưỡng.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn mua đồng hồ cũ của Đồng Hồ Thật, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.