Một số câu hỏi thường gặp

ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG

Một số câu hỏi thường gặp 1

1. Bộ máy

Tôi đánh rơi đồng hồ và bây giờ nó không chạy?

Khi một chiếc đồng hồ bị rơi, một tác động đột ngột có thể gây ra một hoặc nhiều bánh xe linh kiện bị nứt hoặc xô dịch. Với lỗi dùng phổ biến này, kĩ thuật viên của Đồng Hồ Thật sẽ mở nắp kiểm tra, thay thế những linh kiện bị hư tổn và kiểm tra sự ổn định của sản phẩm trước khi trao lại cho khách hàng

Đồng hồ tự động của tôi dừng lại sau khi tôi tháo nó ra.

Đây là sự xuất hiện điển hình với một chiếc đồng hồ tự động. Đồng hồ cơ (automatic) đòi hỏi một lực tác động cụ thể của người đeo để chuyển đổi thành năng lượng hoạt động. Tùy vào động cơ của máy mà người đeo cần tác động bao nhiêu lực mỗi ngày. Thông thường, nếu người đeo nên dùng sản phẩm 5-8 tiếng mỗi ngày. Trong trường hợp hiếm hoi, đồng hồ không chạy là do các linh kiện bên trong đã bị bào mòn. Bạn có thể chủ động bảo dưỡng định kì tại Đồng Hồ Thật, 1 lần trong 1 đến 2 năm..

2. Thời gian

Đồng hồ của tôi đã được chạy tốt trong nhiều năm, và bây giờ nó đang chạy chậm và dừng lại?

Động cơ đồng hồ cũng như động cơ của một chiếc ô tô. Chất bôi trơn phải được thay thế định kì, thường là 2-5 năm, để duy trì hiệu suất tối ưu. Quy chuẩn bảo hành sản phẩm luôn luôn bao gồm phần này.

Đồng hồ của tôi đang chạy nhanh?

Điều này có thể cho một vài lý do. Theo thời gian, chất bôi trơn nội bộ trong bộ máy của đồng hồ có thể di chuyển đến các dây tóc và làm cho nó dính. Nó cũng có thể từ việc va đập hoặc đánh rơi đồng hồ khiến cho các dây tóc bị xô dịch với vị trí ban đầu. Ngoài ra, chiếc đồng hồ cũng có thể đã tiếp xúc với từ trường và trở thành nam châm.

Tôi đeo đồng hồ cơ và nó chạy chậm?

Đồng hồ cơ cần sự tác động của hoạt động bình thường để có thể chạy. Thông thường thì đồng hồ cơ sẽ tiếp tục chạy từ 18 đến 36 giờ sau khi khách hàng tháo ra. Nếu sản phẩm vẫn chạy chậm thì chúng tôi khuyên bạn nên đem đến Đồng Hồ Thật để kiểm tra máy. Bạn nên kiểm tra định kì từ 2-5 năm tùy vào tần suất sử dụng

3. Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ của tôi mờ và tôi không thể nhìn thấy số?

Miếng đệm mút bảo vệ đồng hồ khỏi nước có thể đã hư hại và cần phải thay đổi hoặc đồng hồ có thể đã tiếp xúc với độ ẩm khi các núm vặn chưa được khoá chặt. Khách hàng nên đem sản phẩm đến Đồng Hồ Thật sớm nhất khi có thể để tránh tình trạng hơi nước làm hư hại các linh kiện bên trong máy đồng hồ.

Lịch ngày thay đổi vào buổi trưa?

Đồng hồ có chế độ chạy ngày sau mỗi 24 giờ. Bạn có thể đẩy thời gian ngược về hoặc trôi đi thêm 12 giờ thì lịch ngày sẽ chạy lại chế độ bình thường.

Kim Chronograph không quay lại điểm 12 giờ?

Bạn có thể sửa lại bởi thao tác đơn giản được chỉ dẫn trong quyển chỉ dẫn. Theo thời gian, đồng hồ Chronograph sẽ cần các điều chỉnh cơ học. Trong một số trường hợp, khi kim Chronograph không quay về điểm 12 giờ có nghĩa đã đến lúc bạn cần đem đến Đồng Hồ Thật để kiểm tra định kì.

ĐỒNG HỒ QUARTZ

Một số câu hỏi thường gặp 2

1. Động cơ

Tôi phải làm gì khi đồng hồ của tôi không chạy?

Bước đầu tiên cần xem là có phải là pin cần được thay thế không. Hầu hết các loại pin đồng hồ được thiết kế để kéo dài khoảng 2 năm. Tuy nhiên, một số đồng hồ điện tử được thiết kế để có tuổi thọ pin dài, có thể kéo dài đến 3 năm hoặc hơn. Kỹ thuật viên dịch vụ đồng hồ sẽ kiểm tra tuổi thọ của pin và tư vấn cho quý khách.

Đồng hồ của tôi chạy tốt khi tôi không đeo, nhưng nó dừng lại khi tôi đeo nó?

Đây là một vấn đề phổ biến và có thể là do các mạch điện tử có một khiếm khuyết. Một trong những yếu tố gây ra điều này có thể được giải thích bằng sự gia tăng nhiệt độ của đồng hồ. Trong trường hợp này, các mạch điện tử có thể có một liên kết không chặt. Khi đồng hồ là ra khỏi cổ tay ở nhiệt độ phòng, tất cả các điểm tiếp xúc và mạch hoạt động đúng. Tuy nhiên, khi đeo lên tay nhiệt độ cơ thể phá vỡ kết nối mạch. Điều này dẫn đến những chiếc đồng hồ không còn hoạt động. Các mạch sẽ cần phải được thay thế cùng với một bảo dưỡng định kỳ.

Đồng hồ của tôi luôn luôn dừng lại vào lúc nửa đêm?

Chiếc đồng hồ này rất có thể dừng lại do một số vấn đề về lịch ngày, tháng. Bạn nên mang theo nó đến các dịch vụ sửa chữa đồng hồ uy tín.

Đồng hồ của tôi nhảy 2 đến 3 giây một lúc?

Đây là tính năng báo hiệu về hiệu năng của pin (EOL). Đồng hồ với tính năng này có mạnh điện tử mà phát hiện khi điện áp pin thấp, mạch của họ sẽ thúc đẩy kim giây nhảy thất thường về phía trước để báo hiệu cho người dùng cần phải thay pin. Quý khách đem đến cửa hàng để thay pin miễn phí nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành.

2. Pin và tuổi thọ của Pin

Tôi dùng đồng hồ Chronograph (bấm giờ tính thời gian) và tuổi thọ pin không kéo dài được quá 1 năm?

Sử dụng chức năng chronograph thường xuyên hay để nó chạy liên tục sẽ rút ngắn đáng kể tuổi thọ pin. Năng lượng để sử dụng chức năng Chronograph sẽ tốn pin nhiều hơn so với chức năng cơ bản của đồng hồ. Vì vậy chúng ta không nên chạy các chức năng chronograph liên tục. Trong thực tế, một số chức năng điện tử chronograph / đồng hồ bấm giờ sẽ tự động ngừng chạy sau một thời gian nhất định để tiết kiệm pin.

Tôi đã có chiếc đồng hồ gần hai năm. Tôi có nên thay pin trước khi hết bảo hành?

Hầu hết các đồng hồ điện tử hiện nay đều có chức năng báo hiệu có người dùng khi sắp hết pin (EOL). Các nhà sản xuất khuyến khích người dùng không nên mở các chi tiết bộ phận ra quá nhiều. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến các linh kiện khác của đồng hồ cũng như các khả năng chống sôc và chống nước nếu quý khách sửa chữa tại một địa chỉ không uy tín.

Tuổi thọ của pin thông thường là bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào độ tuổi của đồng hồ và hiệu suất người dùng sử dụng các chức năng đi kèm (ví dụ, các ứng dụng đồng hồ bấm giờ chronograph, báo động, vv). Một viên pin sẽ kéo dài ít nhất 1 năm đối với đồng hồ với các chức năng cơ bản

3. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị trên đồng hồ kỹ thuật số của tôi đã chuyển sang màu đen và con số có thể không còn nhìn thấy được?

Điều này thường xảy ra khi một chiếc đồng hồ kỹ thuật số bị một cú sốc nghiêm trọng hoặc đã bị rơi. Bên dưới lớp màn hình hiển thị kỹ thuật số là một lớp thủy tinh mỏng chứa chất lỏng dẫn điện. Rất có thể miếng kính đã bị nứt và chất lỏng dẫn điện đã trào ra ngoài. Đây có thể là một sửa chữa rất tốn kém và, tùy thuộc vào giá trị của đồng hồ. Đồng hồ kỹ thuật số cao cấp phải được gửi đến trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất.

Các chữ số ở màn hình kỹ thuật số của tôi không hiển thị số hoàn chỉnh hoặc chữ cái?

Các mạch kết nối màn hình hiển thị kỹ thuật số với các mạch điện của chiếc đồng hồ đã bị hư hỏng bởi một cú sốc, hoặc các điểm tiếp xúc mạnh đã bị ăn mòn. Điều này ngăn cản các phần vạch không được hiển thị trên màn hình. Đối với các đồng hồ kỹ thuật số giá thấp, việc sửa chữa có thể có chi phí nhiều như một chiếc đồng hồ thay thế. Nếu khách hàng muốn đồng hồ sửa chữa, nó sẽ cần phải được gửi đến trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất. Đồng hồ kỹ thuật số cao cấp có thể được sửa chữa với chi phí hợp lý so với mua một chiếc đồng hồ mới, nhưng họ cũng phải được gửi đến trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất.

4. Nút ấn

Các nút bấm không đẩy vào hoặc sẽ không quay trở lại sau khi bị đẩy vào?

Các nút bấm sau khi ấn vào sẽ có các lò xo tác động nút bấm về vị trí ban đầu. Qua thời gian, bụi bẩn hoặc ăn mòn có thể tích tụ bên trong các ống dẫn làm cho các lò xo không có khả năng khôi phục các nút trở lại vị trí ban đầu của nó. Lò xo rất có thể sẽ cần phải được thay thế cùng với một quy trình bảo trì bụi bẩn của sản phẩm.