Vật liệu

Theo truyền thống, vàng là vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng cho đồng hồ, nhưng qua nhiều năm, kiểu dáng và thiết kế đã thay đổi. Các vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ô tô, y tế và hàng không vũ trụ đã thấm nhuần tư tưởng và truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất đồng hồ thử nghiệm các yếu tố nhẹ và hợp nhất mới như:

Vật liệu thép không gỉ
Thép không gỉ

Được làm bằng hợp kim sắt – cacbon trộn với crom và niken. Thép không gỉ dùng trong sản xuất đồng hồ thường là loại 361L. Ưu điểm của loại vật liệu này đó là: giá thành rẻ, dễ kiếm, bền bỉ, ít trầy xước và không gỉ. Về ưu điểm ít trầy xước của thép không gỉ không phải là tuyệt đối, tuy nhiên, khi bị trầy xước có thể đánh bóng lại mới như ban đầu.  

Vật liệu 1
Gốm sứ

Được làm bằng oxit zirconium, một vật liệu phi kim loại được tạo ra bởi tác động của hệ thống sưởi và làm mát. Ưu điểm của loại vật liệu này là bền bỉ, nhẹ, chống trầy xước và đặc biệt có thể sản xuất thành nhiều màu khác nhau.  

Vật liệu 2
Titan

Đây là loại hợp kim nhẹ, màu sáng, có độ bền cực cao và thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ. Khả năng chống trầy xước của Titan không phải quá hoàn hảo mà chỉ dừng ở mức độ trung bình.  

Vật liệu 3
Sợi cacbon

Sợi cacbon là loại cacbon phân huỷ bởi nhiệt tạo thành sợi và được bao bọc bởi nhựa. Đây là một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong việc chế tạo đồng hồ thể thao. Nó giúp tạo ra những chiếc đồng hồ cứng cáp, bền, nhẹ và cực kì thoải mái cho người đeo. Tuy nhiên sợi cacbon rất khó kiếm, nên đồng hồ làm từ vật liệu này thường khá đắt tiền.  

Vật liệu 4
Mạ PVD

Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường. Ưu điểm của loại  vật liệu này là tăng độ bền, giảm ma sát giữa kim loại.

Vật liệu 5
DLC

Là một loại phủ cacbon có tính chất tương tự như kim cương, tiêu biểu nhất là độ cứng. Trên bề mặt đồng hồ phủ DLC như một lớp phủ để bảo vệ những vật liệu bên trong, giúp cải thiện độ chống trầy xước. Đặc biệt lớp phủ này có khả năng phục hồi thiệt hại hoặc các vết lõm do sốc vật lý.

Vật liệu 6
Mạ vàng

Một kim loại trong đó độ tinh khiết (tỷ lệ phần trăm của vàng nguyên chất so với tỷ lệ phần trăm của kim loại cơ bản) được thể hiện bằng karats. Vàng 18 karat (75 phần trăm vàng nguyên chất) là tiêu chuẩn cho vỏ đồng hồ và trang sức cao cấp bằng vàng trắng, vàng, hồng và đỏ. Điều này có được bằng cách điều chỉnh tỷ lệ đồng và bạc trong 25% hợp kim không bao gồm vàng. Lớp mạ vàng trên đồng hồ giúp cho nó trở nên sang trọng, trông đắt tiền hơn và giúp chống trầy xước khá tốt.

Vật liệu 7
Silicon

Silicon được sử dụng làm vật liệu đồng hồ để khắc phục tất cả những nhược điểm của vật liệu kim loại. Nó chịu được nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ thấp tốt, không bị ảnh hưởng bởi từ trường, chống thấm nước và có độ bền rất cao. Đây được coi như một vật liệu thần thánh cho đồng hồ một sự chính xác cao.