Mặt số đồng hồ Rolex – Nghệ thuật chế tác tinh xảo

mặt số đồng hồ rolex

Mặt số đồng hồ Rolex là một trong những điều khiến cho chiếc đồng hồ xa xỉ này trở nên nổi bật hơn trong ngành. Với quy trình nội bộ hoàn mỹ trong việc chế tác mặt đồng hồ, từ thiết kế đến sản xuất, Rolex tạo nên những chiếc đồng hồ với mặt số nghệ thuật, tối tân nhất.

Điểm hấp dẫn tạo nên sự đặc biệt, nét cá tính riêng của từng cỗ máy thời gian đó chính là phần mặt đồng hồ. Đây là nơi lưu trữ những nét tinh hoa, giá trị không thể thay thế được trong lịch sử của những máy đo thời gian này. Đồng thời, phải đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và sự hiển thị rõ ràng.

Chất liệu đặc biệt dành cho mặt số đồng hồ Rolex

Chất liệu đặc biệt dành cho mặt số đồng hồ Rolex

Rolex đã đặc biệt lựa chọn chất liệu đá xà cừ, một chất liệu tự nhiên tượng trưng cho vẻ đẹp huyền ảo với màu sắc đẹp đẽ từ  màu hồng Everose, trắng, đen, hay vàng và phụ thuộc phần vỏ được chiết xuất, xà cừ có thể khác nhau về cấu trúc và cường độ màu sắc. Đồng thời, cũng những môi trường ánh sáng khác nhau, người nhìn có thể thấy hình ảnh bầu trời giông bão, mặt trăng trong trẻo, hay lóng lánh bóng nước. 

Mỗi chiếc mặt số đồng hồ Rolex đá xà cừ đều thể hiện một nét đẹp tự nhiên dưới những bàn tay kĩ thật khéo léo và công nghệ chế tác đại tài. Và nhờ vây, Tất cả các mặt đồng hồ chất liệu xà cừ đều có đặc trưng riêng. Không bao giờ xuất hiện các mặt đồng hồ tương đồng được chế tác và sử dụng.

Những biểu tượng ý nghĩa

Những biểu tượng ý nghĩa
Những biểu tượng ý nghĩa

Trên mặt số đồng hồ Rolex thường mang biểu tượng vương miện ở vị trí 12 giờ, những con số Ả Rập, La Mã, những vạch giờ cổ điển hoặc chuyên dụng hiển thị trong dạng hình học hay những viên đá quý được nạm lung linh là những phụ kiện trang trí. Và nếu mặt đồng hồ là gương mặt đại diện cho chiếc đồng hồ của bạn, những phụ kiện trang trí được coi là đặc trưng mang lại chiều sâu cá tính cho sản phẩm.

Trái với việc sử dụng số La Mã thông thường, Rolex chọn IIII thay vì IV cho vạch giờ số 4, không vì lý do cụ thể nào cả. Nhưng có một điều chắc chắn, điều này hoàn toàn khác xa những quy ước hiện thời. Ký hiệu IIII được người Ai Cập Cổ Đại, Hy Lạp, gần hơn là người Etruria cổ đại (Ý) sử dụng, sau đó mới đến người La Mã. Thực tế, ngày nay việc sử dụng ký hiệu IIII vẫn thường được cho rằng vì nó đem lại hình ảnh cân bằng tuyệt vời cho mặt đồng hồ.

Vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét

Vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét
Vẻ độc đáo riêng biệt đầy cá tính và sự rõ nét

Rolex luôn cung cấp sự đa dạng cho mặt đồng hồ với hàng ngàn lựa chọn thiết kế đầy màu sắc, đường nét và họa tiết được chế tác độc quyền của Rolex. Được thiết kế và sản xuất tại hãng, phần lớn dưới bàn tay tinh tế tô điểm từng chi tiết của mặt đồng hồ nhằm đạt đến sự hoàn hảo.Trải qua nhiều năm phát triển, Rolex vẫn luôn tận tụy không ngừng nghỉ để tạo ra những mẫu đồng hồ hoàn hảo cho người sử dụng.

Thương hiệu đồng hồ xa xỉ này luôn tạo ra những điểm khác biệt với những chi tiết dù cho nhỏ nhất. Và đặc biệt trong bài viết này, Đồng Hồ Thật đã đem đến cho bạn những thông tin vô cùng thú vị về mặt số đồng hồ Rolex và quy trình để tạo nên giá trị cho chiếc đồng hồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.