Những kiến thức cơ bản để bảo vệ đồng hồ đeo tay

Những kiến thức cơ bản để bảo vệ đồng hồ đeo tay 1

Việc bảo vệ đồng hồ đeo tay và giữ gìn để nó luôn hoạt động tốt là một việc hết sức quan trọng. Đôi khi chỉ một vết xước, hay là một vấn đề nhỏ nào đấy thôi cũng khiến chiếc đồng hồ gặp sự cố, trục trặc. Hãy để Đồng Hồ Thật “lưu ý” cho bạn kiến thức dưới đây nhé.

Một số lưu ý để bảo vệ đồng hồ đeo tay luôn hoạt động tốt

1. Chú ý khi đeo thêm phụ kiện để bảo vệ đồng hồ

Chú ý khi đeo thêm phụ kiện để bảo vệ đồng hồ

Nên đeo những phụ kiện mềm dạng sợi hay da mềm để tránh làm xước cạnh bề ngoài của đồng hồ.

2. Chú ý nhiệt độ

Đồng hồ của bạn không nên ở khoảng nhiệt độ 60 °C hay lạnh đến 0°C. Nhiệt độ nóng quá hay lạnh quá có thể gây ảnh hưởng đến dầu bôi trơn bên trong đồng hồ.

Đối với đồng hồ cơ, nhiệt độ quá nóng sẽ khiến cho đồng hồ chạy chậm lại. Do khi nhiệt độ nóng sẽ làm giảm tính đàn hồi của dây cót bên trong đồng hồ, đặc biệt là dây cót của quả lắc. Và ngược lại, khi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm đồng hồ chạy nhanh hơn.

3. Không nên sử dụng đồng hồ khi thử nước hoa, hay tiếp xúc với mỹ phẩm

Việc bạn để đồng hồ tiếp xúc với nước hoa, hay mỹ phẩm sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị ảnh hưởng. Có thể là bị rỉ sét, hay là những phần linh kiện bên trong,.. Hãy lưu ý để bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn nhé.

4. Tuyệt đối không được để đồng hồ tiếp xúc với nam châm

tránh tiếp xúc với nam châm

Đồng hồ cơ tiếp xúc với bất cứ thứ gì có chứa nam châm và sẽ khiến nó chạy không chính xác. Đồng hồ có thể chạy nhanh, chậm hoặc thậm chí dừng lại. Tránh đặt đồng hồ của bạn trên hoặc gần nam châm vĩnh cửu (được tìm thấy trong loa, máy tính, móc từ tính trên tủ lạnh, v.v …). Một trong những thủ phạm phổ biến nhất là điện thoại di động. Việc này là rất có hại với chiếc đồng hồ của bạn. Đừng nên để chiếc đồng hồ của bạn trên máy tính, vì nam châm sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử bên trong đồng hồ.

Bảo vệ đồng hồ từ những điều nhỏ nhất

1. Bảo dưỡng định kì

Trong khi một chiếc đồng hồ có thể tồn tại trong nhiều năm và thậm chí qua nhiều thế hệ, giống như bất kỳ thứ gì khác, nó vẫn chịu một số hao mòn nhất định theo thời gian. Việc bạn sử dụng hàng ngày, cũng sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị giảm chất lượng. Vì thế bạn cần bảo dưỡng thường xuyên để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Ngoài việc đem đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên, bạn cũng nên tiến hành đại tu toàn bộ máy từ 3-5 năm để giữ cho đồng hồ luôn được như mới.

2. Giữ bộ máy đồng hồ cơ khí

giữ gin bộ máy

Nếu bạn đang sở hữu cho mình 1 chiếc đồng hồ cơ khí. Thì hãy lên dây cót hoặc lắc nó ít nhất 1 lần/ngày. Để giúp đồng hồ duy trì hoạt động tốt nhất.

3. Thường xuyên làm sạch đồng hồ

Bạn có thể lau bằng khăn ẩm, khi mà những chiếc đồng hồ có độ chống nước thấp. Hoặc nhúng vào nước ấm, chà 1 ít kem đánh răng và làm sạch bên ngoài đồng hồ rồi thấm bằng khăn khô.

4. Bảo quản nơi khô ráo sạch sẽ

bảo quản nơi khô ráo

Việc cất giữ đồng hồ ở một nơi khô ráo, không có bụi bẩn cũng làm cho chiếc đồng hồ của bạn trở nên tuổi thọ cao hơn đấy. Mặt khác, độ ẩm cũng có thể gây những ảnh hưởng xấu đến bộ máy của đồng hồ. Thậm chí, chỉ một giọt nước cũng có thể khiến cho bộ máy bị rò rỉ nếu nó bị chảy vào trong.

Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động bên ngoài để chiếc đồng hồ luôn mới và hoạt động tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.