Cuộc tranh tài giữa Omega Seamaster và Rolex Submariner

Cuộc tranh tài giữa Omega Seamaster và Rolex Submariner 1

Omega Seamaster và Rolex Submariner đã đối đầu trong hơn nửa thế kỷ. Vào những năm 1950 và 1960, đồng hồ thể thao đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Omega và Rolex lúc bấy giờ là hai trong số những thương hiệu hàng đầu trong ngành đồng hồ. Vậy hãy cùng Đồng Hồ Thật “đặt lên bàn cân” hai chiếc đồng hồ tuyệt tác này nhé

Lịch sử ra mắt của Omega Seamaster và Rolex Submariner

Omega tung ra chiếc đồng hồ Seamaster vào năm 1948 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Những phiên bản ban đầu lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ lặn đã phát hành của hãng như Marine. Tuy nhiên, với Seamaster, Omega muốn tạo ra điều khác biệt hơn thế. Họ muốn tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao không chỉ tiện dụng về chức năng mà còn đa phong cách sử dụng được trong cuộc sống hằng ngày.

Lịch sử ra mắt của Omega Seamaster và Rolex Submariner

Năm 1953, Rolex đã đặt sứ mệnh tương tự. Họ muốn phát triển chiếc đồng hồ công cụ vừa thực dụng, vừa thời trang. Kết quả là sự ra đời chiếc đồng hồ Submarriner. Đó là một chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo mang hơi hướng thể thao. Nó không cần được thay thế vì làm tốt vai trò dưới nước lẫn trên bàn tiệc.

Bước tiến thời gian của Omega Seamaster và Rolex Submariner

Rolex đã  chuyên tâm phát triển Submariner và đã rất thành công trong việc đưa chiếc đồng hồ thể thao Submariner tiến đến văn hóa Pop, văn hóa ra đời vào những năm 1960s. Nó trở thành lựa chọn của những diễn viên nổi tiếng, những tay đua, những nhà sưu tầm cuồng nhiệt như Steve McQueen. Năm 1962,  Submariner  đã từng xuất hiện trên cổ tay James Bond.

Bước tiến thời gian của Omega Seamaster và Rolex Submariner

Tuy nhiên, sau này Seamaster đã được lựa chọn trở thành biểu tượng của Bond. Từ đó, mỗi khi Bond xuất hiện thì đồng nghĩa với cơn sốt Seamaster trong cộng đồng văn hóa pop. Omega thậm chí còn tiếp tục phát hành phiên bản kỷ niệm sự kiện quan trọng của loạt phim trinh thám này. Đối với Omega, hãng tập trung phát triển và hiểu rõ mình cần phải làm những gì có thể để bộ sưu tập Seamster vươn xa hơn nữa. Điều này đã thôi thúc họ chia bộ sưu tập Seamaster sang hai thể loại: bộ sưu tập Seamaster Professional thể thao và bộ sưu tập Seamaster Aqua Terra trang phục.

Trong những năm qua, Omega và Rolex vẫn còn tiếp tục trong trận chiến không bao giờ kết thúc để sản xuất ra những chiếc đồng hồ thể thao nổi trội, đặc biệt có thể kể đến Omega Seamaster và Rolex Submariner. Cả hai đều tập trung vào việc phát triển đồng hồ đại diện của họ cũng như đặt cho chúng những vị thế khó thể thao thế trong nền văn hóa nghệ thuật pop. Vậy theo bạn, đâu là mô hình đồng hồ lặn ưu việt nhất. Sự lựa chọn hoàn hảo là ở chính bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.