TAG Heuer Monaco – Câu Chuyện Đằng Sau Chiếc Đồng Hồ Mang Tính Biểu Tượng Của Thế Giới

TAG Heuer Monaco

TAG Heuer Monaco là một chiếc đồng hồ đặc biệt nhất trong thế giới đồng hồ. Vậy điều gì làm nên tính biểu tính cho chiếc đồng hồ mặt vuông này? Hãy cùng Đồng Hồ Thật khám phá nhé.

Một trong chiếc đồng hồ dễ dàng nhận biết nhất hiện nay chính là chiếc TAG Heuer Monaco. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc đồng hồ đã được ra mắt hơn 50 năm. Chính thiết kế mặt vuông đặc biệt đã khiến nó trở nên khác biệt so với những chiếc đồng hồ khác.

1. Lịch sử ra đời của TAG Heuer Monaco

Đồng hồ nguyên bản, được thiết kế bởi Jack Heuer để vinh danh cuộc đua Công thức 1, được giới thiệu đồng thời tại Geneva và Thành phố New York vào ngày 3 tháng 3 năm 1969. Đồng hồ sử dụng cơ chế Calibre 11 – Chromatic – và, như đã đề cập, là đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót đầu tiên và đồng hồ bấm giờ vỏ vuông và chống nước đầu tiên.

TAG Heuer Monaco - Câu Chuyện Đằng Sau Chiếc Đồng Hồ Mang Tính Biểu Tượng Của Thế Giới 1

Jack Heuer viết trên tờ The Times Of My Life về hình dạng trường hợp khác lạ của chiếc đồng hồ. “Một ngày nọ, đại diện của một trong những nhà cung cấp vỏ đồng hồ đáng tin cậy nhất của chúng tôi, một công ty tên là Piquerez, đặt tại Bassecourt ở Jura, đã đến gặp chúng tôi để cho chúng tôi xem các mẫu vỏ đồng hồ mới nhất của Piquerez. Ông đã thu hút sự chú ý của chúng tôi đến thiết kế vỏ đồng hồ vuông đặc biệt mới được cấp bằng sáng chế mà Piquerez đã phát triển, nhấn mạnh thực tế là nó hoàn toàn chịu nước. Chúng tôi ngay lập tức biết đây là một điều đặc biệt bởi vì, cho đến lúc đó, vỏ vuông chỉ được sử dụng cho đồng hồ đeo tay vì không thể làm cho vỏ vuông có khả năng chống nước hoàn toàn. Chúng tôi ngay lập tức thích thiết kế đặc biệt này và có thể đàm phán một thỏa thuận với Piquerez bảo đảm cho chúng tôi sử dụng độc quyền thiết kế vỏ cho đồng hồ bấm giờ.”

2. Sức hấp dẫn biền bỉ

Điều gì đã mang lại cho TAG Heuer Monaco – chiếc đồng hồ có hơn 50 năm tuổi sự hấp dẫn bền bỉ như vậy? Chắc chắn câu trả lời sẽ là những người nổi tiếng. Trong giải đua Grand Prix của Monaco, sự xuất hiện của TAG Heuer đã đem lại sự bất ngờ cho mọi người. Và còn Guy Berryman – tay bass của Coldplay cũng coi chiếc đồng hồ này như một món đồ yêu thích của mình, khi anh đã đăng một bức ảnh với TAG Monaco lên trang cá nhânh của mình. Ngay cả chính Rocketman, ngôi sao trang bìa GQ của Anh, Taron Egerton cũng được phát hiện cũng sở hữu chiếc đồng hồ độc đáo này .

TAG Heuer Monaco - Câu Chuyện Đằng Sau Chiếc Đồng Hồ Mang Tính Biểu Tượng Của Thế Giới 2

Mặc dù chiếc đồng hồ đã được nhận sự chú ý khá tốt khi ra mắt, nhưng phải đến khi diễn viên Steve McQueen đeo TAG Heuer Monaco trong bộ phim đua xe thể thao Le Mans (1971) thì người ta mới thực sự để ý đến chiếc đồng hồ kì lạ này.

TAG Heuer Monaco - Câu Chuyện Đằng Sau Chiếc Đồng Hồ Mang Tính Biểu Tượng Của Thế Giới 3
Steve Mcqueen với chiếc đồng hồ TAG Heuer Monaco

TAG Heuer Monaco vẫn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thế giới đồng hồ. Không chỉ nhờ vào thiết kế độc đáo, mà bộ máy của nó cũng được chế tạo một cách đặc biệt. Hy vọng với bài viết trên của Đồng Hồ Thật sẽ giúp bạn khám phá thêm về thế giới đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.