Lịch sử thương hiệu TAG Heuer – Cuộc đua với thời gian.

Lịch sử thương hiệu TAG Heuer - Cuộc đua với thời gian. 5

TAG Heuer – 1860

TAG Heuer là sự kết hợp giữa hai cái tên Techniques d’Avant Garde (TAG) và HeuerTAG Heuer – một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất, với một lịch sử kéo dài tới hàng trăm năm. Thương hiệu huyền thoại đến từ Thuỵ Sỹ này có sự gắn bó mật thiết với thể thao hay cụ thể hơn là môn thể thao đua xe để tạo ra các mẫu đồng hồ có thời gian chính xác nhất trên Thế Giới..

TAG Heuer
Tay đua Jo Siffert đeo trên tay mẫu Autavia

TAG Heuer là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên làm chủ công nghệ chronograph với độ chính xác vượt trội 1/10, 1/100 và 1/1000 giây. Từ Thế vận hội Olympic những năm 1920, TAG Heuer đóng vai trò là người chấm điểm chính thức cho cuộc đua Indy 500 với độ chính xác 1 / 10.000th.

Chặng đua TAG Heuer huyền thoại

Suốt 150 năm lịch sử TAG Heuer đã viết nên những chương quan trọng nhất của ngành đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ – từ trụ dao động được cấp bằng sáng chế năm 1887 đến độ chính xác 1/1000 giây của bộ máy Calibre 360 chronograph. Tinh thần tiên phong này một lần nữa được thể hiện trên sáng tạo mới nhất Pendulum, chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới không sử dụng dây tóc. TAG Heuer Pendulum Concept đang là tâm điểm thu hút sự chú ý tại triển lãm BaselWorld 2010.

Năm 1860: Heuer ra đời vào năm 1860 ở Saint Imier, Thụy Sĩ.

Heuer được thành lập năm 1860 ở Saint Imier, một thành phố nằm ở phía tây bắc Thụy Sỹ. Bốn năm sau đó, Heuer chuyển về Bienne, thành phố được biết đến là quê hương của đồng hồ Omega , đồng hồ Bulova, đồng hồ movado, đồng hồ Rolex… Trong thời gian 20 năm, công ty chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ chronographs. Những chiếc đồng hồ này có chức năng bấm giờ bên cạnh các chức năng ghi thời gian thông thường khác.

Năm 1869: Đột phá mới về công nghệ.

Heuer được biết đến nhiều như một nhãn hiệu có nhiều cải tiến công nghệ với hàng loạt những đột phávề kỹ thuật mà vẫn còn được áp dụng rộng rãi ngày nay. Một trong những đột phá quan trọng nhất phải kể đến sự phát triển của công nghệ lên dây không cần chìa khóa vào mà hãng đã phát triển thành công.

Năm 1911: Không có giới hạn hay khuôn mẫu.

Lịch sử thương hiệu TAG Heuer - Cuộc đua với thời gian. 6Một điểm mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Heuer, khi công ty chế tạo ra chiếc bảng đồng hồ đầu tiên được lắp đặt trên những chiếc ô tô thời kỳ đó. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực này, Heuer đã luôn trung thành với lĩnh vực này trong suốt hơn một thế kỷ qua và đã tạo nên được danh tiếng lẫy lừng như một nhà cung cấp các thiết bị tính giờ chất lượng cao cho các giải đua ô tô thể thao trên khắp thế giới.

Năm 1964: Thời kỳ hoàng kim Heuer – Leonidas.

Thời kỳ hoàng kim trong lịch sử của Heuer bắt đầu trong vòng 2 thập kỷ sau khi công ty sát nhập với nhà chuyên sản xuất động cơ đồng hồ Leonidas vào. Sự kết hợp này đã mang lại kết quả bằng những mẫu đồng hồ thể thao quyến rũ nhất thời kỳ đó.

Năm 1968: Động cơ đồng hồ Chronograph ra đời.

Động cơ đồng hồ Chronograph ra đời.Heuer tham gia cùng với Breitling, Dubois-Depraz và Buren trong nỗ lực sản xuất động cơ đồng hồ chronograph tự động đầu tiên. Đây là một thử thách đối với ngành sản xuất đồng hồ sang trọng Thụy Sỹ thời kỳ đó và là áp lực đáng kể đối với các hãng sản xuất muốn giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên chế tạo được một chiếc đồng hồ loại này ra thị trường.

Động cơ này chưa thực sự hoàn hảo, nhưng đến nay vẫn được coi là một thành tựu kỹ thuật quan trọng trong lịch sử ngành chế tạo đồng hồ và một chiếc đồng hồ với kiểu động cơ này luôn là sự góp mặt đáng giá đối với bất kỳ bộ sưu tập nghiêm túc nào. Hiện nay, những mẫu đồng hồ của Heuer thời kỳ đầu sử dụng động cơ cỡ 11, bao gồm Autavia, Carreravà Calculator có giá thấp hơn một chút trên thị trường so với các mẫu tự động của Breitling như Navitimer cũng sử dụng chung một động cơ.

Năm 1985: Thương hiệu TAG Heuer chính thức “lộ diện”.

Thương hiệu TAG Heuer chính thức "lộ diện".Heuer Leonidas sát nhập với Techniques d’Avant-Garde (TAG), một công ty chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ cao sử dụng trong các cuộc đua công thức 1 ,để lập nên thương hiệu TAG Heuer. Sự sát nhập này đã mang lại nhiều thành công cho Heuer hơn bất kỳ thời kỳ nào trước đó

Đồng hồ TAG Heuer đã chi một số tiền lớn để quảng cáo các mẫu đồng hồ CarreraMonaco, Silverstone và Autavia được sản xuất lại và điều này đã thu hút sự quan tâm của một thế hệ mới các nhà sưu tầm, những người trước đây chưa từng biết đến nhãn hiệu Heuer.

Chiến dịch quảng cáo của TAG Heuer có tác dụng thu hút sự quan tâm của khách hàng tới những mẫu đồng hồ. Nếu chúng ta theo dõi giá trị của những chiếc đồng hồ chronograph hiệu Heuer, chúng ta có thể nhận thấy rõ một điều đang diễn ra. Trong khi giá trị chung vẫn tăng đều trong suốt thập kỷ qua, rõ ràng rằng khi công ty TAG Heuer ngày nay quyết định tái sản xuất các mẫu đồng hồ của Heuer, các chiến dịch quảng cáo, truyền thông sẽ tiếp tục làm nâng cao giá trị của những chiếc đồng hồ TAG Heuer.

Lịch sử thương hiệu TAG Heuer - Cuộc đua với thời gian. 7

TAG Heuer là thương hiệu liên tục đổi mới để hướng tới sự xuất sắc trong hiệu suất, sự uy tín và tiếp tục hướng tới các mục đích cao hơn nữa của mình. Hy vọng với bài viết trên của Đồng Hồ Thật sẽ giúp bạn biết thêm về một thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.