Thương hiệu RADO – Tay chơi về chất liệu chế tạo đồng hồ

Thương hiệu RADO - Tay chơi về chất liệu chế tạo đồng hồ 7

Rado – 1917

Rado là hãng sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Lengnau, Thụy Sĩ. Ngày nay, hãng sản xuất khoảng nữa triệu đồng hồ mỗi năm, với đội ngũ nhân viên khoảng 470 người. Thương hiệu đồng hồ Rado được cung cấp ở khoảng 150 quốc gia, với hơn 5.900 điểm bán hàng. Thị trường quan trọng nhất của hãng là khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông, các quốc gia khác ở châu Âu (Thụy Sĩ, Đức, Ý) và Mỹ.

Được thành lập vào năm 1917 như Schlup & Co, Rado ban đầu chỉ sản xuất máy đồng hồ. Năm 1957 công ty tung ra bộ sưu tập đầu tiên của đồng hồ dưới nhãn hiệu Rado. Năm 1962 các model Diastar, là đồng hồ chống trầy đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt. Nó đã và đang được sản xuất từ ngày đó, và bây giờ bán với tên DiaStar The Original.

Năm 1983 hãng trở thành một phần của nhóm SMH và được đổi tên vào năm 1998 là Tập đoàn Swatch. Nhãn hiệu Rado cùng với Omega, Breguet, Hamilton, Longines và Tissot là anh chị em trong một Tập đoàn Swatch.

Rado được biết đến với việc sử dụng các vật liệu chống trầy xước cho đồng hồ, một lĩnh vực mà trong đó nó được coi là một nhà tiên phong. Hiện nay công ty sản xuất khoảng nửa triệu chiếc đồng hồ một năm với đội ngũ nhân viên khoảng 470 trong tổng số. Đồng hồ này có thể tìm được trong hơn 150 quốc gia, tại hơn 5.900 địa điểm bán hàng. Các thị trường quan trọng nhất là Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông cũng như các nước trong châu Âu (Thụy Sĩ, Đức, Ý) và Mỹ.

Rado là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới với thiết kế sang tạo và sử dụng vật liệu cao cấp tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp nhất thế giới và bền vững. Kể từ khi thành lập ở Longeua – Thụy Sỹ, Rado được biết đến với tinh thần tiên phong và triết lý của họ:

Thương hiệu RADO - Tay chơi về chất liệu chế tạo đồng hồ 8“If we can imagine it, we can make it, and if we can make it, we will“

“Nếu chúng tôi có thể tưởng tượng ra, thì chúng tôi có thể làm ra, và nếu chúng tôi có thể làm ra, chúng tôi sẽ làm”.

Viết nên lịch sử của riêng mình

Tiền thân của thương hiệu này là xưởng sản xuất đồng hồ Schlup & Co được thành lập vào năm 1917 bởi 3 anh em Fritz, Ernst và Werner.

lich-su-dong-ho-rado-1Xưởng sản xuất đồng hồ Schlup & Co

Bắt đầu từ những năm 1950, Schlup & Co bắt đầu bán những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Rado.

Năm 1957, hãng cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng Golden Horse để mừng kỷ niệm lần thứ 40 của mình, đánh dấu một dấu ấn lớn trên thị trường đồng hồ thế giới.

lich-su-dong-ho-rado-4Rado dần trở thành biểu tượng đồng hồ trên thế giới

Đến năm 1959, nó trở thành một thương hiệu quốc tế nổi bật trên thị trường khi được bày bán hơn 61 quốc gia.

Năm 1962, thương hiệu này đã cho ra đời dòng đồng hồ Diastar – đây là Model đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới ở thời điểm bấy giờ. Diastar sử dụng chất liệu kim loại cứng – với độ cứng đặc biệt khiến chất liệu bền hơn kim loại cao cấp như vàng hay bạch kim. Hiện nay dòng đồng hồ này được bán dưới tên gọi Diastar the Original.

lich-su-dong-ho-rado-2Dòng đồng hồ Rado DiaStar rất nổi tiếng ở thời điểm lúc bấy giờ

Bắt đầu từ thập niện 70 và 80, Rado đổi mới hơn về thiết kế và vật liệu sản xuất. Những phiên bản DiaStar vàng đầu tiên được giới thiệu vào năm 1972. Đến năm 1976, bộ sưu tập đồng hồ Dia 67 được trình làng, dòng đồng hồ này được bảo phủ hoàn toàn bởi cạnh Sapphire.

Vào năm 1980, hãng đã đi tiên phong trong việc sử dụng gốm cao cấp trong chế tác đồng hồ. Chất liệu này ban đầu được sử dụng trong không gian vũ trụ như một tấm chắn nhiệt cho tàu vũ trụ và trong sản xuất ô tô đua. Đó là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Rado cũng phát triển khả năng công nghệ độc quyền của mình và mở đường cho các thiết kế sáng tạo sau này.

Năm 1990, ra mắt dòng đồng hồ Ceramica được làm thủ công bằng gốm công nghệ cao. Năm 1993, dòng đồng hồ mới tiếp tục được trình làng đó là Rado Sintra được làm bằng kim loại, titan gốm và kim loại liên quan.

Năm 1998, Ceramica Rado là dòng đồng hồ đầu tiên được làm bằng công nghệ Plasma cao cấp với sang chế gốm, màu sắc và sự kết hợp của ánh kim.

Vào năm 2002, chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới đã lộ diện. Phiên bản Rado V10K được làm bằng kim cương nhân tạo với độ cứng 10.000 vickers, được ghi vào kỷ lục Guinnes là “chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới”.

Thương hiệu RADO - Tay chơi về chất liệu chế tạo đồng hồ 9Phiên bản đồng hồ Rado HyperChrome

Năm 2011, hãng giới thiệu một tác phẩm cực kỳ mỹ nghệ chỉ dày 5mm với công nghệ True Thinline. Đến năm 2012, mô hình đồng hồ thể thao với tên gọi HyperChrome cũng được phát triển bằng công nghệ True Thinline.

Sự khác biệt của Rado

Thương hiệu RADO - Tay chơi về chất liệu chế tạo đồng hồ 10

Rado khác với các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống trong đó nó nghiêng về phía sử dụng sáng tạo các vật liệu công nghệ cao trong thiết kế riêng biệt. Hãng đã tập trung vào việc tiên phong sử dụng một số loại vật liệu đó là độc nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ, chẳng hạn như ví dụ: hardmetal(kim loai cứng) ( tungsten- and titanium-carbide), ceramics, lanthanum and sapphire crystal.

Năm 2004 Rado tạo ra “viên kim cương công nghệ cao“, bằng việc chuyển đổi carbon thành kim cương nanocrystalline với số độ cứng Vickers là 10.000, do đó đặt tên cho đồng hồ đó là V10K. Đây là đồng hồ cứng nhất trên trái đất được xác nhận của Sách kỷ lục Guinness.

Các mẫu đồng hồ đời mới cũng khác biệt với các ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ trong đó về nét thẩm mỹ của Rado là độc đáo. Phản ứng của thị trường có xu hướng bị trộn lẫn với sự quá nghiêng về nét thẩm mỹ, với nhiều người đánh giá cao sự nhìn độc đáo và khác biệt của Rado và những người khác thì không.

Trong thời gian của họ, hãngđã nhận được hơn 20 giải thưởng thiết kế tinh tế, từ các giải thưởng RED DOT cho tới giải thưởng iF Design, cho sản phẩm của họ và gần đây nhất, sự hợp tác của họ với Jasper Morrison làm một hộp đồng hồ có tính sáng tạo mô phỏng hình dáng cổ tay của con người

Lấy ý tưởng từ một niềm tin không thể lây chuyển vào sức mạnh của công nghệ đã biến một nhà máy sản xuất máy đồng hồ trở thành một thương hiệu đẳng cấp thế giới – Đó là câu chuyện của thương hiệu đồng hồ Rado.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.