Xu Hướng Đồng Hồ Nam Năm 2019

xu hướng đồng hồ nam năm 2019

Hãy cùng Đồng Hồ Thật khám phá ngay những mẫu đồng hồ nam đã tạo nên xu hướng trong năm 2019 nhé.

Thế giới đồng hồ là vô cùng đa dạng và rộng lớn. Các thương hiệu đồng hồ ngày một nhiều hơn cùng với các mẫu mã độc đáo, thú vị. Mỗi năm, xu hướng đồng hồ lại thay đổi một cách mới mẻ, dần dần những mẫu đồng hồ mang hơi hướng cổ điển xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Vậy xu hướng đồng hồ nam năm 2019 là gì?

1. Phong cách Retro quay trở lại trong các mẫu đồng hồ nam

Phong cách Retro thịnh hành trong ngành chế tạo đồng hồ nam vào những năm 40 đến những năm 70 (sau công nghiệp hoá và trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng thạch anh). Đây chính là nền tảng cho ngành đồng hồ hiện nay. Những nét cổ điển trong từng đường nét làm tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ của người đàn ông ở những thế kỉ trước. Và đến hiện tại, phong cách thiết kế này vẫn được giữ nguyên một cách trọn vẹn và tái hiện tại trong một số mẫu đồng hồ.

xu hướng đồng hồ nam năm 2019
Phong cách Retro đang dần trở lại trong xu hướng đồng hồ nam năm 2019

TAG Heuer đã tiến thêm một bước mới trong ngành chế tạo đồng hồ. Đó là phát minh ra một dòng đồng hồ hoàn toàn mới dựa trên mô hình Autavia nổi tiếng của thập niên 60. Ở đây, sự thay đổi về công nghệ đã được đưa vào công nghệ sợi carbon composite Manograph mới của nó.

Tại Tudor trong khi đó, nó đã tiến xa hơn một bước bằng cách tái tạo một chiếc đồng hồ chưa bao giờ thực sự tồn tại: P01 “Commando” là một bản thiết kế từ năm 1968 để đáp ứng nhu cầu cho các thợ lặn của Hải quân Hoa Kỳ tìm kiếm một chiếc đồng hồ có khoá và núm điều chỉnh không bị cản trở trong quá trình lặn sâu dưới đáy biển. Và bản thiết kế này đã bị từ chối. Nó chỉ xuất hiện lại 50 năm sau đó, những chắc chắn đây sẽ là một nguồn cảm hứng từ phong cách Retro thực thụ của các tín đồ Tudor.

2.  Xu hướng đồng hồ màu xanh Errthang

Các xu hướng đồng hồ nam màu xanh đã diễn ra mạnh mẽ trong một thời gian dàu, nhưng đối với năm 2019 xu hướng này thực sự bùng nổ. Mặc dù có lẽ có quá nhiều đồng hồ được đề cập trong xu hướng này, nhưng vẫn có một vài mẫu đồng hồ với những điểm nổi trổi hơn hẳn, bao gồm mẫu đồng hồ của Jaeger le Coultre dựa trên cảm hứng từ mẫu Ultra Thin cổ điển với mặt số màu xanh lam nổi bật. Một mẫu đồng hồ đơn giản hơn đó là đồng hồ đeo tay Patrimmony màu xanh đậm cực thanh lịch của Vacheron Constantin.  

Xu Hướng Đồng Hồ Nam Năm 2019 1

3. Thiết kế nhỏ gọn với bộ máy hoàn hảo

Chính xác thì những mẫu đồng hồ với mặt nhỏ đang dần trở thành xu hướng và soán ngôi của những chiếc đồng hồ mặt lớn. Đây có vẻ là tin không hay với những cánh mày râu yêu thích mẫu đồng hồ lớn khoẻ khoắn. Tuy nhiên, với xu thế hiện đại, tối giản và gọn nhẹ đang là phong cách dần được mọi người hướng tới thì đồng hồ mặt nhỏ cũng được nhiều người tìm đến hơn. Thiết kế nhỏ gọn không có nghĩa là nó thiếu chức năng, mặt khác, với một số mẫu, bộ máy của nó cũng được chế tạo một cách vô cùng hoàn hảo không kém gì những chiếc đồng hồ hầm hố.

Xu Hướng Đồng Hồ Nam Năm 2019 2

Những mẫu đồng hồ nhỏ gọn tiêu biểu nhất được tìm thấy tại Cartier vói mẫu đồng hồ Santos Dumont cổ điện với mặt 38mm. Thiết kế dây đeo bằng thép không gỉ và màu xám khói độc đáo. Và cuối cùng là chiếc đồng hồ phi công của Spitfire với mặt 39mm, dây đeo nato.

Trên đây là những xu hướng điển hình trong các mẫu đồng hồ nam năm 2019. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.